top

DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN - THƯƠNG HIỆU

Nhà xe Thái Phong Biên Hòa – Đồng Nai: Chủ động phòng ngừa, triển khai nhiều biện pháp phòng dịch

Thứ 7 | 28/03/2020 - Lượt xem: 50

(VNTV) - Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 gây ra. Nhà xe Thái Phong nói riêng và các doanh nghiệp vận tải nói chung đã thể hiện tinh thần chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Tại Đồng Nai, chúng tôi ghi nhận tinh thần chống dịch của doanh nghiệp vận tải Thái Phong. Bởi, để an toàn cho khách hàng, cho nhân viên cũng như cộng đồng, doanh nghiệp này đã đầu tư một hệ thống khử khuẩn tự động, nhiều dụng cụ đo thân nhiệt, phát khẩu trang và nắm rõ lịch trình di chuyển của hành khách…Theo đó, để có biện pháp phối hợp xử lý thích hợp khi có tình huống xảy ra. Có thể khẳng định, doanh nghiệp này đã thực hiện đầy đủ, gắt gao các biện pháp chống dịch hiệu quả. Khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ do doanh nghiệp này cung cấp.

Đồng Tháp: Đồng thuận đầu tư Dự án Nhà máy may mặc Hansoll Bông Sen Vina tại huyện Châu Thành

Thứ 3 | 24/03/2020 - Lượt xem: 59

(VNTV) - Mới đây, trên cơ sở Tờ trình của Ban cán sự đảng Uỷ ban nhân dân Tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đã đồng ý chủ trương giao Công ty Cổ phần Xây lắp và Vật liệu xây dựng Đồng Tháp là chủ đầu tư và cho Công ty thuê đất để đầu tư, kinh doanh hạ tầng kỹ thuật Cụm công nghiệp Tân Lập và cho Công ty Hansoll Texttile, Ltd. (Hàn Quốc) đầu tư Dự án Nhà máy may mặc Hansoll Bông Sen Vina tại Cụm công nghiệp Tân Lập, huyện Châu Thành.

Chính phủ đồng hành hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động do bị ảnh hưởng dịch COVID-19

Thứ 3 | 24/03/2020 - Lượt xem: 85

(VNTV) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 gây ra. Mới đây, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ban hành Chỉ thị số 11/CT-TTg về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội ứng phó với dịch COVID-19.

Doanh nhân Huỳnh Uy Dũng và phu nhân: Lắp đặt hệ thống lọc nước, tặng hàng ngàn can nhựa cho người dân vùng hạn mặn

Thứ 2 | 23/03/2020 - Lượt xem: 151

(VNTV) - Mới đây, ông Huỳnh Uy Dũng, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đại Nam cùng vợ là CEO Nguyễn Phương Hằng, Tổng Giám đốc điều hành công ty và Lương y Võ Hoàng Yên vừa có cuộc gặp gỡ với ông Phan Văn Mãi, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre.

Nhiều doanh nghiệp sẽ đem lại giá trị hữu hiệu cho nền kinh tế trở lại mạnh mẽ khi cơn bão COVID-19 qua

Thứ 6 | 20/03/2020 - Lượt xem: 99

(VNTV) - Trong bối cảnh khó khăn do dịch COVID-19 gây ra, bên cạnh những giải pháp tháo gỡ khó khăn từ chính sách liên quan, hiện nay một số DN đã tự tìm các giải pháp cho riêng mình. Mới đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có chỉ thị về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh trong bối cảnh dịch Covid-19. Sau đó, Bộ Tài chính đã xây dựng dự thảo nghị định về gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam đồng hành cùng doanh nghiệp vượt khó khăn do COVID-19

Thứ 5 | 19/03/2020 - Lượt xem: 107

(VNTV) - Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 gây ra đã để lại tác động đa diện về tình hình kinh tế-xã hội cho nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Tâm, tầm, trách nhiệm xã hội của doanh nhân Võ Phước Sỹ

Thứ 6 | 13/03/2020 - Lượt xem: 632

(VNTV) - Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Lệ Thủy, Quảng Bình đầy nắng gió và thiên tai bảo lũ…Điều này, đã hun đúc cho con người nơi đây nói chung và doanh nhân Võ Phước Sỹ nói riêng một ý chí kiên cường, sắt đá để vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Theo đó, nghĩ và làm nên doanh nhân này đã khởi nghiệp và thành công nhờ ý chí đó. Đặc biệt, anh luôn phát triển doanh nghiệp lấy cái tâm làm trọng, cái đức là nền.

Các doanh nghiệp lớn cũng khó khăn do dịch Covid-19

Thứ 5 | 12/03/2020 - Lượt xem: 281

(VNTV) - Ngày 12/3/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp lắng nghe đại diện một số doanh nghiệp tư nhân về tình hình khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.

Be Milk: Sữa non chất lượng quốc tế của người Việt

Thứ 4 | 11/03/2020 - Lượt xem: 221

(VNTV) - Nhằm phòng ngừa bệnh tật hiệu quả và có sức khoẻ dẻo dai. Theo đó, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo người dân nên cần có kế hoạch, xây dựng một chế độ ăn uống hợp lý. Qua đó, duy trì một thói quen ăn uống lành mạnh và cân bằng cho cơ thể, nên sử dụng các sản phẩm từ sữa, đặc biệt là sữa non - loại sữa diệu kỳ nhất trong thiên nhiên.

Phụ nữ hiện đại – Chịu thương, chịu khó, khẳng định vươn lên

Chủ nhật | 08/03/2020 - Lượt xem: 58

(VNTV) - Hiện nay, người phụ nữ có cơ hội thể hiện giá trị bản thân ngày càng nhiều hơn. Theođó, nhiều người đã mạnh dạn bước ra ngoài xã hội và trở thành những nữ doanh nhân thành đạt. Tuy nhiên, bên cạnh việc thành đạt ngoài xã hội, chu toàn công việc gia đình hiệu quả thiết thực là việc không mấy dễ dàng. Thế nhưng, hiện vẫn có rất nhiều chị em thành công và có cuộc sống gia đình hạnh phúc. Qua đó, đây còn là sự bản lĩnh, biết sắp xếp tổ chức việc nước, việc nhà một cách hợp lý…

Hãng hàng không Bamboo Airways chuẩn bị mở đường bay thẳng tới Đức

Thứ 3 | 03/03/2020 - Lượt xem: 20

(VNTV) - Ngày 2/3/2020, tại sân bay Munich, Đức, hãng hàng không Bamboo Airway và Sân bay Munich hai bên đã tổ chức lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU). Theo đó, hướng tới xúc tiến 2 đường bay thẳng kết nối ba thành phố gồm: Munich với Hà Nội và TP.HCM. Lễ ký kết có sự tham gia của lãnh đạo Bamboo Airways Bùi Quang Dũng - Phó Tổng giám đốc Hãng. Đại diện sân bay Munich, có ông Andreas von Puttkamer - Phó Chủ tịch cấp cao Sân bay, ông Oliver Dersch -Phó Chủ tịch phụ trách phát triển giao thông Sân bay, bà Melanie Fürsich – Giám đốc phát triển giao thông Sân bay, cùng đại diện lãnh đạo hai bên.

Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM: Các doanh nghiệp chủ động liên kết cùng nhau vượt qua ảnh hưởng Covid-19

Chủ nhật | 01/03/2020 - Lượt xem: 21

(VNTV) - Ngày 29/2/2020, tại TP.HCM, Hiệp hội Doanh nghiệp (DN) TP HCM (HUBA) đã tổ chức chương trình Cà phê doanh nhân lần thứ 50 với chủ đề "Dự báo tình hình kinh tế Việt Nam năm 2020 - ảnh hưởng Covid-19". Tham dự chương trình còn có PGS-TS Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam; ông Chu Tiến Dũng, Chủ tịch HUBA; Chánh Văn phòng UBND TPHCM Hà Phước Thắng cùng dự có đông đảo đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Tập Đoàn Đoàn Gia: Tiềm năng, đẳng cấp về khu du lịch nghỉ dưỡng tại Phong Nha Kẻ Bàng

Chủ nhật | 01/03/2020 - Lượt xem: 637

(VNTV) - Trải qua hơn 20 mươi năm xa quê hương, bươn chải làm việc ở nhiều tỉnh, thành phốở miền Nam và nước bạn Campuchia. Doanh nhân Đoàn Xuân Tiến đã quyết định trở về quê hương. Đồng thời, muốn góp một phần nhỏ công sức của mình để xây dựng Quê hương Quảng Bình như muốn gửi gắm ân tình...

TX. Duyên Hải - Trà Vinh: Khởi công dự án Nhà máy điện gió Hiệp Thạnh

Thứ 7 | 29/02/2020 - Lượt xem: 68

(VNTV) - Ngày 28/2/2020, tỉnh Trà Vinh, Công ty Janakuasa Pte LTD (Singapore) phối hợp cùng Công ty CP Năng lượng tái tạo Ecotech Trà Vinh đã tổ chức lễ động thổ Dự án Nhà máy điện gió Hiệp Thạnh có công suất 78 MW. Tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Trần Anh Dũng cùng các Sở, ngành trong tỉnh.

UBND TP.HCM: Xử lý nghiêm vi phạm như đầu cơ, găm hàng, nhất các mặt hàng thiết bị vật tư y tế, phục vụ chống dịch Covid-19

Thứ 2 | 24/02/2020 - Lượt xem: 27

(VNTV) - Ngày 24/2/2020, UBND TP.HCM đã gửi công khẩn đến các sở ngành là thành viên Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn TP (Ban Chỉ đạo 389 TP.HCM) cùng UBND 24 quận, huyện. Theo đó, tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đối với nhóm mặt hàng phòng chống dịch Covid-19.

Nhà cung cấp heo sạch đã bị Vissan mời lên thanh lý hợp đồng vì lộ rõ chân tướng những làm ăn không trung thực?

Chủ nhật | 23/02/2020 - Lượt xem: 120

(VNTV) - Theo thông tin mà chúng tôi vừa nhận được, sau khi cung cấp loạt thông tin để báo chí phản ánh tiêu cực về việc sử dụng quyền lực và có hay không lợi ích nhóm tại công ty Vissan, phía Vissan đã cho mời những nhà cung cấp dám phanh phui tiêu cực này lên để thanh lý hợp đồng mua bán. Trong khi đó, những nhà cung cấp làm ăn gian dối bị phanh phui lại được Vissan “nâng niu”.

An Giang: Khởi tố vụ án buôn lậu nước giải khát của Công ty TNHH MTV XNK SX TM DV Toàn Cầu

Thứ 7 | 22/02/2020 - Lượt xem: 101

(VNTV) - Liên quan đến việc buôn lậu nước giải khát của Công ty TNHH MTV XNK SX TM DV Toàn Cầu (toạ lạc tại ấp 1B, xã Lộc Tấn, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước). Ngày 21/2/2020, Cục Hải quan tỉnh An Giang chính thức ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội buôn lậu để điều tra.

Có hay không việc lợi dụng chức vụ trưởng phòng thu mua công ty Vissan bảo kê cho công ty Bách Khoa - nhà cung cấp mới?

Thứ 6 | 21/02/2020 - Lượt xem: 164

(VNTV) - Theo hợp đồng mà công ty Vissan đã ký với những nhà cung cấp trước đó, việc nhập heo vào Vissan phải đúng chủng loại heo mà Vissan yêu cầu. Thế nhưng, vì sao công ty Bách Khoa - một nhà cung cấp mới luôn được nhập loại heo 2 máu đực chất lượng kém để cung cấp cho Vissan. Phải chăng cũng là do ông Trưởng phòng thu mua đứng sau “bảo kê” vụ việc này?

Prudential Việt Nam: Tổ chức chương trình hỗ trợ y tế trước dịch bệnh Covid-19

Thứ 6 | 21/02/2020 - Lượt xem: 66

(VNTV) - Trước tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (Covid-19) đang lây lan rất nhanh tại Trung Quốc, xâm nhập nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Trước đó, vào ngày 30/1/2020 vừa qua, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã chính thức tuyên bố “tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu (PHEIC)” sự bùng phát chủng virus Corona mới từ Trung Quốc.

Công ty Kim Oanh có xứng đáng nhận Huân chương Lao động trước “lùm xùm” vì nợ thuế?

Thứ 6 | 21/02/2020 - Lượt xem: 46

(VNTV) - Sau khi nhận Huân chương Lao động hạng Nhì, công ty cổ phần Đầu tư phát triển Kinh Oanh (toạ lạc tại tỉnh Bình Dương). Theo đó, nhiều người dân kiến nghị đề nghị cơ quan chức năng thu hồi với lý do dính tới nhiều “bê bối”.

Bột giặt Net đã chính thức “chung nhà” của Massan

Thứ 5 | 20/02/2020 - Lượt xem: 41

(VNTV) - Mới đây, Công ty cổ phần hàng tiêu dùng Masan cho biết, công ty con Masan HPC của Tập đoàn này đã hoàn tất việc mua vào 52% cổ phần của Công ty Bột giặt Net với mức giá trung bình 48.000 đồng/cổ phiếu. Trong đó, công ty Bột giặt NET được định giá xấp xỉ 46 triệu USD.

Có hay không lỗ hổng trong quy trình khen tặng Huân chương Lao động cho Kim Oanh Group?

Thứ 5 | 20/02/2020 - Lượt xem: 59


(VNTV) - Liên quan tới thông tin dù doanh nghiệp nợ thuế trăm tỷ đồng nhưng công ty Kim Oanh vẫn được xét thưởng Huân chương Lao động hạng Ba và Huân chương Lao động hạng Nhì; Liệu quy trình khen tặng có “vượt rào” và công ty Kim Oanh có bị thu hồi danh hiệu “Huân chương Lao động” đã đạt được.

Điện lực tỉnh Bình Dương: Triển khai phòng, chống dịch bệnh Covich - 19

Thứ 4 | 19/02/2020 - Lượt xem: 145

(VNTV) - Trước tình trạng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới covid-19 ngày càng diễn biến phức tập, Công ty Điện lực Bình Dương triển khai kịp thời các văn bản chỉ đạo của Tổng Công ty Điện lực miền Nam về Phòng chống dịch bệnh nCoV, phổ biến các Chỉ thị 05/CT-TTg ngày 28/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra và đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc, lây lan ra nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ.

Nông sản Việt hướng đến thị trường mới đầy triển vọng

Thứ 3 | 18/02/2020 - Lượt xem: 45

(VNTV) - Việc mở rộng thị trường thông qua những hiệp định thương mại tự do (FTA) mang lại lợi ích hết sức lớn cho các mặt hàng của Việt Nam. Trong đó, có nông sản…Mặc dù thời gian qua, ngành chế biến nông sản của Việt Nam phát triển vượt bậc nhưng năng lực chế biến sâu của một số ngành hàng nông lâm thuỷ sản còn gặp nhiều khó khăn, chưa đáp ứng kịp thời việc tập trung thu mua chế biến các sản phẩm nông sản trong nước hiện nay.

Các doanh nghiệp ngành chăn nuôi đồng loạt giảm giá thịt lợn

Thứ 2 | 17/02/2020 - Lượt xem: 42

(VNTV) - Ngày 16/2/2020, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT đã có cuộc làm việc với các doanh nghiệp chăn nuôi lớn trong ngành để nằm bắt tình hình phòng ngừa dịch cúm gia cầm và dịch bệnh trên lợn cũng như chuyện tái đàn lợn.

Trang