top
Thứ 4 | 26/10/2022
VNTV - Ngày 22.10.2022, tại Hội trường lớn Thông Tấn Xã Việt Nam, Viện nghiên cứu pháp luật bảo vệ doanh nghiệp và người tiêu dùng đã phối hợp với Viện phát triển doanh nghiệp và tài năng Việt Nam long trọng tổ chức Lễ ra mắt Trung tâm phát triển doanh nghiệp ngành làm đẹp (IVN Beauty) và Công bố Bộ tiêu chí đơn vị ngành làm đẹp đạt chuẩn từ 1 đến 5 sao. Cũng nhân dịp này, Viện phát triển doanh nghiệp và tài năng Việt Nam cũng đã thực hiện nghi thức tôn vinh các Nữ doanh nhân, Nữ CEO cùng các doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho sự phát triển bền vững của ngành làm đẹp Việt Nam.
 


Bà Trần Thị Hồng Châu - Viện trưởng Viện phát triển doanh nghiệp và tài năng Việt Nam (IVN)
phát biểu khai mạc buổi Lễ
 
Nhằm chung tay cùng Đảng và Nhà nước Đảng từng bước đưa hệ thống các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ tuân thủ các qui định của pháp luật đồng thời góp phần giúp các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ phát triển ổn định và bền vững, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng và hội nhập quốc tế, Viện phát triển doanh nghiệp và tài năng Việt Nam đã công bố và trao quyết định thành lập Trung tâm phát triển doanh nghiệp ngành làm đẹp (IVN Beauty).
 

Trung tâm phát triển doanh nghiệp ngành làm đẹp (IVN Beauty) được thành lập nhằm thực hiện các nhiệm vụ sau:
 
1. Chuẩn hóa pháp lý giúp ngành làm đẹp phát triển ổn định và bền vững theo đúng chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.
2. Định hướng và phát triển các loại hình dịch vụ, sản phẩm, máy móc- thiết bị, hóa dược phẩm, mô hình spa-thẩm mỹ viện an toàn, tiên tiến, bắt kịp xu hướng của tương lai và quốc tế vì sự phát triển của doanh nghiệp ngành làm đẹp và người tiêu dùng.
3. Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao có tâm-tầm-tài-trí đạt chuẩn theo qui định của Việt Nam và quốc tế. Đồng thời, phát triển nguồn nhân lực khởi nghiệp ngành làm đẹp.
4. Xây dựng và phát triển hệ thống giáo trình, giáo án phục vụ cho công tác đào tạo của ngành làm đẹp. Phát triển đội ngũ giảng viên vững chuyên môn và tay nghề, có tâm-tầm-tài-trí đạt chuẩn theo qui định của Việt Nam và quốc tế.
5. Xây dựng và phát triển thế hệ doanh nhân, doanh nghiệp có tâm-tầm-tài-trí, có chuyên môn, có kỹ năng, có tư duy, có sự sáng tạo trong kinh doanh và có năng lực hòa nhập thị trường quốc tế.
6. Đóng góp tích cực vào các hoạt động phục vụ cộng đồng. Chung tay cùng các cấp các ngành và mọi thành phần xã hội với mục tiêu giúp cho mỗi người phụ nữ Việt Nam trở nên đẹp hơn, có phong thái và tự tin hơn theo từng lứa tuổi.
Bà Trần Thị Hồng Châu (áo trắng) - Viện trưởng Viện phát triển doanh nghiệp và tài năng Việt Nam và Ông Nguyễn Tấn Huy - Phó Viện trưởng Viện phát triển doanh nghiệp và tài năng Việt Nam cùng trao Quyết định bổ nhiệm Ban lãnh đạo Trung tâm phát triển doanh nghiệp ngành làm đẹp (IVN Beauty) gồm (từ trái sang) Bà Trương Thùy Trang - Phó Giám đốc IVN Beauty, Bà Võ Thanh Kim Linh - Giám đốc IVN Beauty, Bà Nguyễn Thị Khuê - Phó Giám đốc IVN Beauty, Bà Võ Kim Ngọc - Chánh văn phòng IVN Beauty

Thực trạng cho thấy các doanh nghiệp trong ngành chăm sóc sức khỏe và làm đẹp Việt Nam đã và đang chuyển mình để đáp ứng xu hướng hội nhập mới, nâng cao vị thế cạnh tranh, xây dựng thương hiệu, tạo dựng uy tín với người tiêu dùng.Các doanh nghiệp ngành làm đẹp đã đồng hành cùng Lễ ra mắt Trung tâm phát triển doanh nghiệp ngành làm đẹp (IVN Beauty) và Công bố Bộ tiêu chí đơn vị ngành làm đẹp đạt chuẩn từ 1 đến 5 sao

Hiện nay trên thế giới cũng có những tổ chức thành lập bộ tiêu chuẩn và chứng nhận trong ngành làm đẹp, điển hình là Cơ quan Tiêu chuẩn Quốc gia Ireland vừa công bố Tiêu chuẩn Châu Âu đầu tiên về dịch vụ thẩm mỹ viện I.S EN 17726 đưa ra các yêu cầu và khuyến nghị đối với việc cung cấp dịch vụ trong thẩm mỹ viện. Căn cứ vào bộ tiêu chuẩn này, các nhà trị liệu làm đẹp có một cơ sở vững chắc để thể tự tin khẳng định là họ đang cung cấp các dịch vụ tốt nhất cho người tiêu dùng và “người làm đẹp”. Vì vậy là chủ chăm sóc sức khỏe, spa, thẩm mỹ viện, nhà trị liệu sẽ thấy những lợi ích chính khi áp dụng tiêu chuẩn. Tiêu chuẩn này có thể giúp phát triển doanh nghiệp, cải thiện dịch vụ, tăng lượng khách hàng và đảm bảo việc nâng cao uy tín, đồng thời giúp xây dựng lòng tin cho người tiêu dùng rằng các dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp là an toàn và đáng tin cậy.Ban Lãnh đạo Trung tâm phát triển doanh nghiệp ngành làm đẹp (IVN BEAUTY) chụp hình cùng các doanh nghiệp ngành làm đẹp tại Lễ ra mắt

Nhằm thực hiện tốt nhất chức năng và nhiệm vụ được giao, phát huy được vai trò của Viện trong công tác phát triển doanh nghiệp và bảo vệ người tiêu dùng, đồng thời mang lại giải pháp thiết thực cho doanh nghiệp Ngành làm đẹp Việt Nam, nhân dịp này, Viện nghiên cứu pháp luật bảo vệ doanh nghiệp và người tiêu dùng phối hợp với các đơn vị có liên quan xây dựng và công bố “Bộ tiêu chí cơ sở ngành làm đẹp đạt chuẩn từ 1 đến 5 sao”.
 Ông Kiều Quốc Tuấn - Trưởng ban đối ngoại Viện nghiên cứu pháp luật bảo vệ doanh nghiệp và người tiêu dùng đọc quyết định ban hành Bộ tiêu chí đơn vị ngành làm đẹp đạt chuẩn từ 1-5 sao

Mục đích xây dựng Bộ tiêu chí nhằm:

1. Bảo vệ quyền lợi thiết thực, chính đáng của Người tiêu dùng thông qua cam kết tuân thủ các tiêu chuẩn, quy chuẩn của Bộ tiêu chí.
2. Cung cấp thêm công cụ để cơ quan quản lý nhà nước và người tiêu dùng tham khảo, đánh giá, xếp hạng các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ.
3. Là căn cứ để các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ triển khai các hoạt động đánh giá chất lượng nhằm cung ứng dịch vụ an toàn, chất lượng, mang lại sự hài lòng cao nhất cho người tiêu dùng.
4. Là công cụ, thước đo để các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ tự xác định đang đứng ở đâu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, thông qua việc đánh giá chất lượng, bao gồm tự đánh giá, cơ quan quản lý và tổ chức kiểm định chất lượng độc lập đánh giá.
5. Khuyến khích các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ thiết lập và tuân thủ các tiêu chuẩn, quy chuẩn của Ngành làm đẹp Việt Nam và quốc tế.
6. Nâng cao uy tín và giá trị cho doanh nghiệp, thương hiệu Ngành làm đẹp và tạo thêm nhiều địa chỉ chăm sóc sức khỏe và làm đẹp tin cậy cho người tiêu dùng để cùng chung tay vì sự nghiệp phát triển doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp Ngành làm đẹp và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam theo chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.
 


Bà Võ Thanh Kim Linh - Giám đốc Trung tâm phát triển doanh nghiệp ngành làm đẹp (IVN Beauty) ký kết hợp tác để triển khai Bộ tiêu chí rộng rãi đến cộng đồng ngành làm đẹp tại Lễ công bố
 
Cũng nhân dịp này, Trung tâm phát triển doanh nghiệp ngành làm đẹp (IVN Beauty) đã công bố và ra mắt Quỹ phát triển tài năng ngành làm đẹp và phối hợp cùng tổ chức Caravan thiện nguyện "Hành trình kết nối ước mơ Việt Nam" Lần 9/2022 nhằm xây dựng nguồn tài chính, đội ngũ đào tạo, khóa học và cơ sở thực tập cho việc đào tạo nguồn nhân lực phục vụ ngành làm đẹp.
 Hội đồng Quản lý Quỹ phát triển tài năng ngành làm đẹp, từ trái qua: Thạc sĩ Phạm Kế Thuận - Phó hiệu trưởng Trường trung cấp y dược TP.HCM, Thạc sĩ Nguyễn Hồng Quân - Phó Viện trưởng Viện phát triển doanh nghiệp và tài năng Việt Nam, Bà Phan Hương Giang - Trưởng ban điều hành Quỹ công tác xã hội AHLLVTND Phan Trọng Bình, Bà Trần Thị Hồng Châu - Viện trưởng Viện phát triển doanh nghiệp và tài năng Việt Nam, Ông Nguyễn Tấn Huy - Phó Viện trưởng Viện phát triển doanh nghiệp và tài năng Việt Nam, Thạc sĩ-Luật gia Doanh Liên - Viện trưởng Viện nghiên cứu pháp luật bảo vệ doanh nghiệp và người tiêu dùng

Nhằm động viên và khích lệ các doanh nhân, doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho sự phát triển bền vững của ngành làm đẹp Việt Nam, Viện phát triển doanh nghiệp và tài năng Việt Nam cũng đã tôn vinh các Chủ spa-thẩm mỹ viện, các CEO, các doanh nghiệp có nhiều thành tích xuất sắc vì người tiêu dùng năm 2021 và 2022.

Đại Hải Thủy - Tài Vũ
(Bài đăng theo hợp đồng bảo trợ truyền thông số 22.10 ký ngày 19 tháng 9 năm 2022 giữa IVN và VNTV)

Đang tải bình luận,....

Hoa hậu, doanh nhân Kim Cúc làm giám khảo cuộc thi Ngôi sao tài năng 2019

Chủ nhật | 21/07/2019 - Lượt xem: 2244

Ngày 19/07 tại Hội trường Thông tấn xã Việt Nam Hoa hậu, doanh nhân Lê Thị Kim Cúc đến tham dự buổi công bố cuộc thi Ngôi sao tài năng 2019 với vai trò là thành viên Ban giám khảo

Hoa hậu Thanh Thủy - thành viên không thể thiếu của BTC Quyền năng phái đẹp Doanh nhân và Thương hiệu Việt Nam 2020

Thứ 4 | 18/03/2020 - Lượt xem: 641

Gala tôn vinh quyền năng phái đẹp doanh nhân và thương hiệu Việt Nam do doanh nhân & thương hiệu Việt Nam phối hợp với hiệp hội doanh nghiệp nhỏ & vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam, Trung tâm Y khoa Thể thao – Viện Khoa học thể thao – Bộ Văn hóa thể thao & Du lịch, Viện Khoa học Phát triển nhân lực kinh tế & Văn hóa Việt Nam – CLB Văn hóa nghệ thuật nguồn Việt, Tạp chí Nhiếp ảnh & Đời sống, Truyền hình Trực tuyến Việt Nam thực hiện ở 63 tỉnh thành.

Chung kết Ngôi sao tài năng 2019 – một vòng thi đong đầy cảm xúc

Thứ 6 | 02/08/2019 - Lượt xem: 1109

Truyền hình trực tuyến Việt Nam (VNTV) – Vòng chung kết, các thí sinh sẽ dự thi khả năng trình diễn sân khấu gồm trình diễn áo dài, áo dạ hội đối với nữ thí sinh và trình diễn áo dài, áo vest đối với nam thí sinh, và phần quan trọng nhất, mỗi thí sinh sẽ chọn 1 tiết mục tâm đắc nhất để thể hiện tài năng thực sự của mình.

Ms Happy Hồng Thơm được vinh danh Đại sứ nhân ái Hành trình kết nối ước mơ Việt Nam 2020

Thứ 2 | 09/03/2020 - Lượt xem: 779

Gala tôn vinh quyền năng phái đẹp doanh nhân và thương hiệu Việt Nam năm 2020 diễn ra với sự tham gia của nhiều người đẹp, giàu lòng nhân ái đến từ 63 tỉnh thành trên cả nước. Đây là chương trình nhằm tôn vinh các bông hồng thép có tài – sắc, cùng nhau kết nối yêu thương.

Đại Sứ Nhân Ái Việt Nam Hoàng Kim kiêu sa trên thảm đỏ Ms & Mr Talent Vietnam - Ngôi sao tài năng Việt Nam 2020

Thứ 3 | 28/07/2020 - Lượt xem: 1007

Đến với Cuộc thi Ms & Mr Talent Vietnam - Ngôi sao tài năng Việt Nam 2020 cùng bề dày giải thưởng, kinh nghiệm sân khấu, là dịp để. Đại sứ nhân ái Hoàng Kim chia sẻ về kỹ thuật cũng như phong cách biểu diễn với các thí sinh....

Nguyễn Trương Kim Vân :’Danh hiệu Đại sứ nhân ái đối với tôi là cầu nối lan tỏa tấm lòng thiện nguyện’

Thứ 6 | 21/02/2020 - Lượt xem: 618

Hành trình kết nối ước mơ Việt Nam là chương trình hoạt động thường niên tiếp nối ngay sau cuộc thi Ngôi sao tài năng Việt Nam do Truyền hình trực tuyến Việt Nam VNTV tổ chức nhằm trao tặng những món quà tình nghĩa cho những hoàn cảnh khó khăn đặc biệt là những trường hợp có tài năng nổi bật

CEO trẻ Hoàng Mỹ Kiều Nhi trở thành Đại sứ Doanh nhân và Thương hiệu Việt Nam 2020

Thứ 2 | 09/03/2020 - Lượt xem: 1035

Chương trình Gala tôn vinh quyền năng phái đẹp doanh nhân và thương hiệu Việt Nam năm 2020 đã diễn ra với sự tham gia của nhiều người đẹp, giàu lòng nhân ái đến từ 63 tỉnh thành trên cả nước. Bông hồng thép Hoàng Mỹ Kiều Nhi đã xứng đáng nhận được danh hiệu Đại sứ Doanh nhân và Thương hiệu Việt Nam 2020.

Hoa hậu đại sứ hình ảnh Hà Lan Bùi Thạch Thảo tham gia Hội đồng thẩm định Tôn vinh quyền năng phái đẹp

Thứ 3 | 10/03/2020 - Lượt xem: 777

Nhân dịp ngày Quốc tế Phụ nữ, Chương trình Gala tôn vinh quyền nang phái đẹp doanh nhân và thương hiệu Việt Nam năm 2020 được tổ chức nhằm thể hiện sự tri ân trước những đóng góp của phái đẹp cho xã hội. Chương trình năm nay được sự quan tâm tham gia của rất nhiều doanh nhân, người đẹp tài sắc vẹn toàn đến từ 63 tỉnh thành.

Họp báo Hành trình kết nối yêu thương: Kết nối giao lưu - Chia sẻ thành công - Hội nhập Quốc tế - Ứng dụng công nghệ 4.0

Thứ 4 | 17/04/2019 - Lượt xem: 1356

Tối qua ngày 16/04 tại Trung Tâm Hội Nghị Adora Center 431 Hoàng Văn Thụ, phường 4 Quận Tân Bình .TP.HCM. Công ty Cổ Phần Xã Hội Hành Trình Kết Nối Yêu Thương Việt Nam và Công ty Cổ Phần Hành Trình Kết Nối Yêu Thương Việt Nam 4.0 tổ chức Họp báo Hành trình kết nối yêu thương số 12 - Kết nối tham gia cộng đồng và Công bố lộ trình Hành trình Kết nối yêu thương 2019. Chương trình với sự tham dự của vua đầu bếp Yan Can Cook, Hoa Hậu Đền Hùng Giáng My cùng hàng trăm đại sứ họ là hoa hậu, hoa khôi, diễn viên, người mẫu, ca sĩ, doanh nhân thành đạt cùng 500 doanh nghiệp trên 63 tỉnh thành về tham dự. 

Á hậu DNVN Phan Phương và bản lĩnh làm nên thành công đêm Gala tôn vinh Quyền năng phái đẹp Doanh nhân & Thương hiệu Việt Nam

Chủ nhật | 08/03/2020 - Lượt xem: 1049

Tối ngày 06/03 vừa qua, tại Gala Royale-63 Mạc Đĩnh Chi đã long trọng diễn ra Gala tôn vinh Quyền năng phái đẹp Doanh nhân & Thương hiệu Việt Nam trong đó Á hậu Doanh nhân Việt Nam Phan Phương giữ vai trò nòng cốt trong đội ngũ Ban tổ chức chương trình.

Hoa hậu Doanh nhân hữu nghị Việt Trung Đào Ruby - Đóa hồng quyền lực của Hội đồng thẩm định

Thứ 4 | 11/03/2020 - Lượt xem: 1304

Chương trình Gala tôn vinh quyền năng phái đẹp doanh nhân và thương hiệu Việt Nam năm 2020 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Gala Royale – số 63 Mạc Đĩnh Chi, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM. Chương trình nhằm tìm kiếm & tôn vinh những nữ tướng tài năng, những bông hồng thép đầy lòng nhân ái, những người phụ nữ kiên cường – bất khuất – trung hậu – đảm đang, luôn khát khao vươn lên để góp phần xây dựng đất nước.

Á hậu 2-Hoa hậu doanh nhân hữu nghị Việt Trung 2019 Kim Jang Mi rạng rỡ bên dàn thí sinh Quyền năng phái đẹp Doanh nhân & Thương hiệu Việt Nam 2020

Thứ 5 | 12/03/2020 - Lượt xem: 1757

Gala tôn vinh quyền năng phái đẹp doanh nhân và thương hiệu Việt Nam năm 2020 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Gala Royale – số 63 Mạc Đĩnh Chi, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM nhằm tìm kiếm & tôn vinh những nữ tướng tài năng, những bông hồng thép đầy lòng nhân ái, những người phụ nữ kiên cường – bất khuất – trung hậu – đảm đang, luôn khát khao vươn lên để góp phần xây dựng đất nước.