top
Thứ 6 | 05/07/2019

Trang thông tin này cung cấp 3 nhóm dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, gồm cấp thẻ căn cước công dân, cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự và đăng ký con dấu. Trong đó, bắt đầu từ ngày 3/7, dịch vụ cấp thẻ căn cước công dân qua mạng đã được tiến hành. 

Thiếu tướng Trần Đức Tài, Phó Giám đốc Công an TP HCM cho biết, Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội chính thức đi vào hoạt động không chỉ tiết kiệm vật chất, thời gian, sức lao động cho lực lượng công an; mà hiệu quả lớn nhất là phục vụ người dân tốt hơn.

“Đây là mục đích của lực lượng công an vì nhân dân phục vụ. Việc phục vụ phải mang tính minh bạch, hiệu quả để người dân thấy được trách nhiệm của lực lượng công an đối với nhân dân”, Thiếu tướng Trần Đức Tài nhấn mạnh. 

Phó Giám đốc Công an TP HCM yêu cầu trong thời gian tới, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an TP HCM chủ trì tập huấn, nâng chất về trình độ công nghệ trong đơn vị và công an 24 quận, huyện.

Trước đó, Công an quận 9, TP HCM cũng đã trang bị máy cấp căn cước công dân lưu động nên đã tiến hành định kỳ đến nhà người dân, các khu phố và bệnh viện cấp căn cước công dân (để những người này có đủ hồ sơ mua BHYT) cho người dân. Tính đến nay, đội đã cấp tại nhà, khu phố cho khoảng 600 người dân không đi lại được; người có công cách mạng, gia đình chính sách và người cao tuổi...

Về cấp thẻ căn cước công dân: Công dân đăng nhập kê khai thông tin đề nghị cấp mới, cấp đổi, cấp lại căn cước công dân theo mẫu có sẵn trên Trang thông tin điện tử; lựa chọn ngày làm thủ tục, gửi đến Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội.

Hệ thống sẽ tự động hướng dẫn, kiểm tra, xác thực việc thực hiện kê khai đã đúng quy trình và đầy đủ các thông tin theo quy định hay chưa; sau đó xác thực việc thực hiện đăng ký thành công, cấp mã hồ sơ giao dịch và hẹn ngày công dân đến làm thủ tục cấp căn cước công dân.

Về cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự: Cơ quan, tổ chức đăng nhập kê khai thông tin đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự theo mẫu có sẵn trên Trang thông tin điện tử, lựa chọn ngày làm thủ tục gửi đến Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội.

Hệ thống sẽ tự động hướng dẫn, kiểm tra, xác thực việc thực hiện kê khai đã đúng quy trình và đầy đủ các thông tin theo quy định hay chưa; sau đó xác thực việc thực hiện đăng ký thành công, cấp mã hồ sơ giao dịch và hẹn ngày đến làm thủ tục cấp giấy.

Về đăng ký, quản lý con dấu: Trang thông tin cung cấp dịch vụ khắc dấu trên mạng internet được đặt tại Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an). Cơ quan, tổ chức có thể gửi hồ sơ khắc dấu qua mạng internet đến Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội công an các tỉnh, thành phố để đăng ký.

Được biết, trang thông tin điện tử này đã hoạt động thử nghiệm từ tháng 3/2019, nhận hơn 200 hồ sơ/ngày. Thời gian tới, trang thông tin điện tử phát triển theo hướng tăng lượng hồ sơ xử lý, rút ngắn thời gian làm thủ tục của người dân và doanh nghiệp; mở rộng phạm vi đến quận huyện; mở rộng và nâng mức độ dịch vụ công hiện có nhằm phục vụ tốt hơn cho người dân và doanh nghiệp.

BlueBell

Đang tải bình luận,....

Tương lai của Huawei sẽ ra sao ?

Thứ 3 | 11/06/2019 - Lượt xem: 229


Huawei hiện đang là cái tên đang được mọi người quan tâm sau việc bị nhận lệnh cấm từ Mỹ.

Zalo được ứng dụng trong công tác cải cách hành chính tại Trà Vinh

Thứ 6 | 05/07/2019 - Lượt xem: 230

Chính quyền tỉnh Trà Vinh đã chính thức ký kết hợp tác khai thác tính năng của ứng dụng Zalo để phục vụ cải cách hành chính. 

Top 6 smartphone màn hình lớn có chất lượng tốt năm 2019

Thứ 2 | 24/06/2019 - Lượt xem: 226

Chúng vốn là sự kết hợp giữa "smartphone" và "máy tính bảng", sản phẩm ra đời đầu tiên là chiếc Galaxy Note năm 2011 với màn hình 5,3-inch.

Vòng đeo tay Mi Smart Band 4 chính thức lên kệ với loạt tính năng mới

Thứ 7 | 22/06/2019 - Lượt xem: 221

Mi Smart Band 4 là thế hệ thứ 4 và là mới nhất của dòng sản phẩm vòng đeo tay thông minh có doanh số "khủng" của Xiaomi.

Lenovo ra mắt smartphone 5G, 4 camera sau

Thứ 5 | 27/06/2019 - Lượt xem: 215


Lenovo vừa trình làng smartphone Z6 Pro 5G nhưng giá bán chưa được hé lộ. Máy sở hữu 4 camera sau, chip Qualcomm Snapdragon 855, RAM 6/8/12 GB, pin 4.000 mAh.

Huawei gây tổn thương cho toàn ngành công nghiệp smartphone

Thứ 3 | 04/06/2019 - Lượt xem: 229


Huawei đang phải gánh chịu những hậu quả nặng nề từ việc chịu lệnh cấm từ Mỹ.

Tương lai của báo chí nằm ở... robot?

Thứ 7 | 22/06/2019 - Lượt xem: 232

Không thể phủ nhận ngành công nghệ đang thay đổi cách tạo ra tin tức thông qua các phần mềm trí tuệ nhân tạo. Tuy nhiên, thuật toán và robot có phải tương lai của báo chí?

Facebook công bố nguyên nhân sập mạng kéo dài trên Instagram, WhatsApp và Messenger

Thứ 5 | 04/07/2019 - Lượt xem: 236

Facebook bị sập khiến ảnh không thể hiển thị, “trắng xóa” trên Facebook, Messenger cũng như nhiều tính năng trên các ứng dụng khác của hãng như Instagram, WhatsApp vô hiệu.

Iphone 2019 sẽ được tích hợp tính năng chụp đêm như ban ngày

Thứ 5 | 13/06/2019 - Lượt xem: 252


Chế độ chụp đêm 'Night Mode' được dự đoán sẽ xuất hiện cùng iOS 13 chính thức vào tháng 9 này khi Apple tung bộ siêu phẩm iPhone 2019.

Vivo sạc đầy pin chỉ trong 13 phút

Thứ 6 | 21/06/2019 - Lượt xem: 223


Oppo và Huawei hiện là 2 hãng dẫn đầu về công nghệ sạc nhanh trên smartphone hiện nay nhưng Vivo vừa tiết lộ họ sẽ sớm vượt qua cả 2 để trở thành người dẫn đầu.

Apple đang phải đối mặt với đòn thù Mỹ - Trung

Thứ 5 | 16/05/2019 - Lượt xem: 239

Chiến tranh thương mại khiến các sản phẩm của Apple chịu chi phí sản xuất, nhập khẩu cao. Điều này khiến giá sản phẩm tăng vượt khả năng chi trả của người dùng.

Note 10 sẽ có bộ nhớ trong lên đến 1T mạng 5G

Thứ 6 | 12/07/2019 - Lượt xem: 274

Sau khi công ty xác nhận hồi đầu tháng này rằng họ sẽ tổ chức sự kiện Galaxy Unpacked tiếp theo vào ngày 7/8 tại Brooklyn, New York (Mỹ), một báo cáo mới xuất hiện tuyên bố rằng biến thể 5G của chiếc điện thoại này sẽ có dung lượng lưu trữ nội bộ lên tới 1 TB.