top
Thứ 2 | 28/11/2022
Ngày 26/11/2022, tại TP.HCM, Viện nghiên cứu pháp luật bảo vệ doanh nghiệp và người tiêu dùng đã phối hợp với Viện phát triển doanh nghiệp và tài năng Việt Nam tổ chức Tọa đàm: Ý nghĩa và lợi ích của việc ban hành Bộ tiêu chí xác lập số Sao dành cho cơ sở dịch vụ thẩm mỹ trong việc định vị đẳng cấp spa-thẩm mỹ viện trong thời đại số.
 

Thực trạng cho thấy các doanh nghiệp trong ngành chăm sóc sức khỏe và làm đẹp Việt Nam đã và đang gặp phải rất nhiều khó khăn trong quá trình chuyển mình để đáp ứng xu hướng hội nhập mới, nâng cao vị thế cạnh tranh, xây dựng thương hiệu, tạo dựng uy tín với người tiêu dùng.
 Đại biểu tham gia buổi Tọa đàm: Ý nghĩa & Lợi ích việc ban hành bộ tiêu chí xác lập số sao dành cho cơ sở dịch vụ thẩm mỹ trong việc định vị đẳng cấp spa-thẩm mỹ viện trong thời đại sốĐại biểu tham gia buổi Tọa đàm: Ý nghĩa & Lợi ích việc ban hành bộ tiêu chí xác lập số sao dành cho cơ sở dịch vụ thẩm mỹ trong việc định vị đẳng cấp spa-thẩm mỹ viện trong thời đại sốĐại biểu tham gia buổi Tọa đàm: Ý nghĩa & Lợi ích việc ban hành bộ tiêu chí xác lập số sao dành cho cơ sở dịch vụ thẩm mỹ trong việc định vị đẳng cấp spa-thẩm mỹ viện trong thời đại sốÔng Nguyễn Tấn Huy - Phó Viện trưởng - Viện phát triển doanh nghiệp và tài năng Việt Nam phát biểu

Hơn thế, ở Việt Nam hiện nay cũng chưa có Bộ tiêu chí đánh giá chất lượng dành cho các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ và ngành làm đẹp để:

 • Bảo vệ quyền lợi thiết thực và chính đáng của người tiêu dùng trong lĩnh vực làm đẹp;
 • Bảo vệ các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ, doanh nghiệp kinh doanh uy tín, đảm bảo chất lượng và thượng tôn pháp luật;
 • Khuyến khích các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ thiết lập các tiêu chuẩn và tuân thủ các tiêu chuẩn, quy chuẩn của các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp;
 • Giúp ngành làm đẹp phát triển ổn định và bền vững đồng thời đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của người làm đẹp, người tiêu dùng.
 


Đại biểu tham gia buổi Tọa đàm từ trái qua phải: Ông Nguyễn Thành Nhân - Phó Viện trưởng Viện phát triển doanh nghiệp và tài năng Việt Nam IVN; Ths. Luật gia Doanh Liên - Viện trưởng Viện nghiên cứu pháp luật bảo vệ doanh nghiệp và người tiêu dùng PLCL; Bà Nguyễn Thị Bích Lợi - Chủ Tịch HĐQT GLOBAL BEAUTY GROUP, Phó Chủ Tịch Tổng liên đoàn Thẩm mỹ Hàn Quốc - IFBC(áo hồng, đeo kính); Ts. Trần Giang Khuê – Trưởng VP đại diện Cục Sở hữu trí tuệ – Bộ Khoa học Công Nghệ; Bà Võ Thanh Kim Linh - Giám đốc Trung tâm phát triển doanh nghiệp ngành làm đẹp IVN Beauty; Nhà báo, nhà giáo ưu tú, tiến sỹ Phạm Xuân Khánh, Chủ tịch Trường Cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội; TS. Nguyễn Trọng Minh Khanh – Chủ tịch Liên Hiệp phát triển kinh tế giáo dục. Chủ tịch Hội đồng sắc đẹp UEED CARE; Ths. Nguyễn Hồng Quân - Phó Viện trưởng IVN
 

Hiện nay trên thế giới cũng có những tổ chức thành lập bộ tiêu chuẩn và chứng nhận trong ngành làm đẹp, điển hình là Cơ quan Tiêu chuẩn Quốc gia Ireland vừa công bố Tiêu chuẩn Châu Âu đầu tiên về dịch vụ thẩm mỹ viện I.S EN 17726 đưa ra các yêu cầu và khuyến nghị đối với việc cung cấp dịch vụ trong thẩm mỹ viện. Căn cứ vào bộ tiêu chuẩn này, các nhà trị liệu làm đẹp có một cơ sở vững chắc để có thể tự tin khẳng định là họ đang cung cấp các dịch vụ tốt nhất cho người tiêu dùng và “người làm đẹp”. Bộ tiêu chuẩn này có thể giúp phát triển doanh nghiệp, cải thiện dịch vụ, tăng lượng khách hàng và đảm bảo việc nâng cao uy tín, đồng thời giúp xây dựng lòng tin cho người tiêu dùng rằng các dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp là an toàn và đáng tin cậy.

Thực hiện chức năng và nhiệm vụ được giao trong lĩnh vực chính sách, pháp luật, quản trị doanh nghiệp, doanh nhân, chất lượng sản phẩm-dịch vụ-hàng hóa tiêu dùng, phát triển doanh nghiệp và bảo vệ người tiêu dùng, cùng mục tiêu cung cấp thêm nhiều địa chỉ spa-thẩm mỹ viện, cơ sở làm đẹp uy tín cho người tiêu dùng cả nước, đồng thời truyền thông, bảo vệ và tôn vinh các doanh nghiệp, thương hiệu, spa-thẩm mỹ viện uy tín, chất lượng, thượng tôn pháp luật vì người tiêu dùng, Viện nghiên cứu pháp luật bảo vệ doanh nghiệp và người tiêu dùng ban hành “Bộ tiêu chí xác lập số sao dành cho cơ sở làm đẹp, spa-thẩm mỹ viện đạt chuẩn chất lượng vì người tiêu dùng”. Đây là Bộ tiêu chí đầu tiên ở Việt Nam dành cho Ngành làm đẹp, gồm 4 phần, 20 chương, 136 tiêu chí, ban hành kèm theo Quyết định số 116/QĐ-PLCL ngày 06 tháng 9 năm 2022 của Viện trưởng Viện nghiên cứu pháp luật bảo vệ doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Sao trong khuôn khổ của giải thưởng có tên tiếng Việt là Sao Phượng Các, tên quốc tế là Phoenix. Sao Phượng Các là biểu tượng dùng để đánh giá và xác lập chất lượng, uy tín, đẳng cấp của cơ sở làm đẹp và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực làm đẹp, đạt được số sao càng nhiều thì uy tín, vị thế, chỗ đứng càng cao.
 Sao Phượng Các được chọn làm biểu tượng cho việc đánh giá và xác lập chất lượng, uy tín, đẳng cấp của cơ sở làm đẹp và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực làm đẹp

Số sao càng nhiều thì uy tín, vị thế, chỗ đứng càng cao.Ý nghĩa của sao Phượng Các (Phonenix) 

Biểu tượng sao Phượng Các (Phoenix) được dùng để làm logo, tem, bảng hiệu, đồng phục và chứng nhận cho các cơ sở làm đẹp và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực làm đẹp đạt chuẩn chất lượng từ 1 đến 5 sao.
 

Bô tiêu chí xác lập số sao được đưa ra trong buỏi tọa đàmÝ nghĩa & Lợi ích việc ban hành bộ tiêu chí xác lập số sao dành cho cơ sở dịch vụ thẩm mỹ trong việc định vị đẳng cấp spa-thẩm mỹ viện trong thời đại số
 

MỤC ĐÍCH CỦA BỘ TIÊU CHÍ

Bộ tiêu chí được xây dựng nhằm 2 mục đích cốt lõi:

(1) Cung cấp cho Người tiêu dùng các địa chỉ chăm sóc sức khỏe & làm đẹp tin cậy để Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng;

(2) Cung cấp một list danh sách các cơ sở làm đẹp-spa-thẩm mỹ viện uy tín, chất lượng, đẳng cấp để Bảo vệ quyền lợi cho các cơ sở làm đẹp-spa-thẩm mỹ viện kinh doanh chân chính.


MỤC TIÊU CỦA BỘ TIÊU CHÍ
 


 

MỨC ĐỘ, NGUYÊN TẮC VÀ PHƯƠNG THỨC ĐÁNH GIÁ
 


 

ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ XÁC LẬP SỐ SAO

 • Cơ sở dịch vụ thẩm mỹ đang hoạt động hợp pháp tại Việt Nam và có đầy đủ hồ sơ pháp lý do các cơ quan chức năng cấp.
 • Làm hồ sơ đăng ký thẩm định theo qui định.
 

LỢI Ý CỦA VIỆC ĐĂNG KÝ XÁC LẬP SỐ SAO
 

 

Để người tiêu dùng, các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ, spa – thẩm mỹ viện hiểu rõ, hiểu đúng về Bộ tiêu chí, đồng thời mang lại giải pháp thiết thực cho doanh nghiệp ngành làm đẹp Việt Nam, Viện nghiên cứu pháp luật bảo vệ doanh nghiệp và người tiêu dùng phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức Tọa đàm: “Ý nghĩa và lợi ích của việc ban hành Bộ tiêu chí xác lập số Sao dành cho cơ sở dịch vụ thẩm mỹ trong việc định vị đẳng cấp spa-thẩm mỹ viện trong thời đại số”. Nội dung của Tọa đàm xoay quanh các vấn đề trọng tâm như:

 1. Thực trạng hiện nay của Ngành làm đẹp Việt Nam.
 2. Ý nghĩa và lợi ích của Bộ tiêu chí đối với việc nâng cao chất lượng dịch vụ và sự phát triển bền vững của các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ nói riêng và ngành làm đẹp Việt Nam nói chung.
 3. Lợi ích của các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ, doanh nghiệp khi tham gia xác lập số Sao (từ 1 - 5 sao) theo quy chuẩn của Bộ tiêu chí.
 4. Ý nghĩa xã hội của Bộ tiêu chí trong việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
 5. Triển vọng phát triển của Ngành làm đẹp Việt Nam trong thời đại số.
 

Bà Trần Thị Hồng Châu - Viện phát triển doanh nghiệp và tài năng Việt Nam IVN (ngoài cùng bên trái) và nhà báo Nguyễn Văn Cương - Trưởng VPĐD Báo điện tử VTC News tại TP.HCM (ngoài cùng bên phải) cùng lên trao hoa cho Đại biểu tham gia buổi tọa đàm từ trái sang: Ths. Nguyễn Hồng Quân - Phó Viện trưởng IVN; Ông Nguyễn Thành Nhân - Phó Viện trưởng Viện phát triển doanh nghiệp và tài năng Việt Nam IVN; Ths. Luật gia Doanh Liên - Viện trưởng Viện nghiên cứu pháp luật bảo vệ doanh nghiệp và người tiêu dùng PLCL; Ts. Trần Giang Khuê – Trưởng VP đại diện Cục Sở hữu trí tuệ – Bộ Khoa học Công Nghệ; Bà Nguyễn Thị Bích Lợi - Chủ Tịch HĐQT GLOBAL BEAUTY GROUP, Phó Chủ Tịch Tổng liên đoàn Thẩm mỹ Hàn Quốc - IFBC(áo hồng, đeo kính); Bà Võ Thanh Kim Linh - Giám đốc Trung tâm phát triển doanh nghiệp ngành làm đẹp IVN Beauty; Nhà báo, nhà giáo ưu tú, tiến sỹ Phạm Xuân Khánh, Chủ tịch Trường Cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội; TS. Nguyễn Trọng Minh Khanh – Chủ tịch Liên Hiệp phát triển kinh tế giáo dục. Chủ tịch Hội đồng sắc đẹp UEED CARE.
 

Tài Vũ 

VIỆN NGHIÊN CỨU PHÁP LUẬT BẢO VỆ DOANH NGHIỆP VÀ NGƯỜI TIÊU DÙNG

Đang tải bình luận,....