top
Thứ 4 | 17/04/2019
Anh Nguyễn Hùng Nghĩa, vốn sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo tại xứ lụa Tân Châu, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang, là con trai cả, trong một gia đình có 5 người em. 
Với quan niệm “không biết thì hỏi, muốn giỏi phải học”. anh đã phải qua nhiều gian truân, vất vả vượt qua được mọi khó khăn trong hiện tại phấn đấu biến ước mơ của mình thành hiện thực

Anh Nguyễn Hùng Nghĩa Giám đốc Công ty Thiết kế – Xây dựng Hùng Nghĩa
 
Tôi biết anh từ những năm 2001, khi Anh thành lập Công ty Thiết kế – Xây dựng Hùng Nghĩa chuyên Thiết kế, Xây dựng những công trình Dân dụng và Công nghiệp và cơ duyên làm việc cùng anh những ngày tháng năm ấy. Lúc bây giờ từ một Công ty nhỏ chuyên xây dựng những công trình xây dựng dân dụng với đội ngũ non nớt đa phần là những bạn thợ và anh em trong nghề trước đây cùng anh phấn đấu gây dựng thương hiệu bằng sự tỉ mỉ, bằng cái tâm của đội ngũ nhân viên, Ê-Kíp thợ xây, thợ điện nước, thợ sơn, thợ cơ khí... của Công ty đã lấy được lòng tin khách hàng lớn. Sự thành công của anh lúc này chính là cách quản trị con người, lúc này trên phương diện anh là Giám đốc Công ty nhưng lúc nào anh vẫn gần gũi và xem nhân viên của mình như một gia đình, ai ốm đau bệnh tật, khó khăn thiếu thốn anh đều giúp đỡ vì hơn ai hết anh hiểu rõ họ bởi vì anh xuất thân từ một thợ hồ. 
 

Lễ khởi công Khu trung tâm thương mai & Chợ Liên Minh, Phường 4, Xã Vị Tân, TP. Vị Thanh, Tỉnh Hậu Giang.
 
Từ một thợ hồ trở thành Tổng Giám đốc Công ty riêng có nhiều khách hàng đối tác lớn sẽ là câu hỏi lớn với nhiều người nhưng với tôi thành quả mà anh đạt được là cái hùng dũng trong cách suy nghĩ để làm và nghĩa khí mà anh dành cho nhân viên như cái tên của anh vậy.
Năm 2004, khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp, anh tiếp tục con đường học tập bằng cách quay lại học THPT tại trường Giáo dục Thường xuyên Quận 8. Miệt mài vừa làm vừa học, ngày này nối tháng nọ đến năm 2008 anh chính thức cầm trong tay tấm bằng Tốt nghiệp cấp 3, sau khi có tấm bằng THPT anh tiếp tục học Đại học Bách khoa Đà Nẵng chuyên nghành Dân dụng và Công nghiệp. Đến năm 2013 anh cầm tấm bằng Kỹ sư Xây dựng, rồi học tiếp vào trường Đại học Bình Dương với ngành Quản trị Kinh doanh. Cuối năm 2017 anh vinh dự nhận tấm bằng thứ 2 về Cử nhân Kinh tế.
 
 
Đằng sau sự thành công luôn có bóng dáng của người phụ nữ đó là vợ anh con gái út họ Lâm (Người Hoa) là người lui ra sau luôn san sẻ mọi thứ khó khăn để hỗ trợ anh biến ước mơ của mình thành hiện thực”.
Với sự phấn đấu không ngừng nghỉ, miệt mài, thêm sự động viên của gia đình cũng như người bạn đời bên cạnh anh từ thuở bần hàn cho đến nay. Anh Nguyễn Hùng Nghĩa chèo chống Công ty ngày một phát triển vững mạnh trong nghành xây dựng cạnh tranh khốc liệt nhất là nguồn nhân lực.
Gặp anh ở các sự kiện thiện nguyện với giọng cười khoan khoái, chân chất bình dân như ngày nào, anh vẫn để lại trong tôi một người anh mà cách đây gần 15 năm tôi đã gặp. 

 

Một sự kiện gây quỹ trao quà tết người khuyết tật
 
Được biết anh là một người quan tâm giúp đỡ người khác, hàng xóm nhà nào có đám tang thuộc dạng khó khăn thì anh ra tay giúp đỡ mà không chút do dự. Anh tích cực tham gia các sư kiện thiện nguyện cùng các bạn nghệ sĩ mà anh quen biết đó là niềm vui của anh sau những giờ làm việc mệt mỏi.
 

Một sự kiện vì cộng đồng


Nguyễn Hùng Nghĩa và Nhạc sĩ, ca sĩ Đào Nhã Thanh trong một sự kiện


Chuyên gia làm tóc Tuấn Hà Lan.

 
Chia tay tôi chúc anh nhiều sức khỏe với  nỗ lực với 200% sức lực đưa Công ty Thiết kế – Xây dựng Hùng Nghĩa ngày càng phát triển, lớn mạnh, xứng đáng với lòng tin của từng đối tác
Arafat - VNTV
Đang tải bình luận,....