top
Thứ 6 | 05/07/2019

Phát biểu khai mạc trước trên 200 nhà đầu tư nước ngoài, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng khẳng định Anh là đối tác kinh tế quan trọng của Việt Nam và Việt Nam là đối tác kinh tế quan trọng của Anh tại Đông Nam Á.

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng đã giới thiệu Việt Nam với tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh và một nền chính trị ổn định, vấn đề cải cách chính sách, tái cấu trúc nền kinh tế, cổ phần hóa các doanh nghiệp Nhà nước, và phát triển bền vững thị trường chứng khoán Việt Nam. Chính phủ Việt Nam không ngừng hoàn thiện, bổ sung các cơ chế, chính sách thúc đẩy đổi mới khu vực DNNN, trong đó cơ chế về cổ phần hóa DNNN và thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp được đặc biệt chú trọng đảm bảo nguyên tắc đúng pháp luật, theo thị trường và công khai, minh bạch.

Ông Alderman William Rusell, ủy viên hội đồng tư vấn sáng kiến tài chính, Thị trưởng khu Tài chính London 2019-2020, khẳng định mong muốn đẩy mạnh hợp tác tài chính song phương với Việt Nam và cho biết năm 2020 ông sẽ dẫn đầu một đoàn làm về Fintech sang Việt Nam.

Trong khi đó, Đại sứ Anh tại Việt Nam, ông Gareth Ward, nhấn mạnh trong 7 tháng đầu năm nay, hai đoàn lớn do Bộ trưởng Giáo dục Việt Nam Phùng Xuân Nhạ và Bộ trưởng Tài chính Việt Nam Đinh Tiến Dũng dẫn đầu sang Anh là những dấu hiệu lạc quan cho thấy quan hệ hợp tác song phương Anh - Việt sẽ tăng cường mạnh mẽ trong thời gian tới.

Tại hội nghị, các nhà đầu tư đã được nghe giới thiệu và các hỏi đáp về chính sách cho thị trường vốn của Việt Nam. Lĩnh vực các nhà đầu tư quan tâm đến thị trường Việt Nam rất rộng từ thị trường vốn, thị trường phái sinh, bảo hiểm, biến đổi khí hậu, phát triển bền vững, giáo dục...

Bảo hiểm Prudential tại Việt Nam hay quỹ Dragon Capital là những công ty có mặt 20 năm tại Việt Nam là minh chứng điển hình về đầu tư thành công tại Việt Nam. CEO Prudential Việt Nam, ông Clive Baker, khẳng định Việt Nam là một thị trường nhiều hứa hẹn cho các nhà đầu tư nước ngoài, đem lại lợi nhuận tốt. Ông cho biết Prudential rất hài lòng về công việc kinh doanh tại Việt Nam. Thị trường bảo hiểm vẫn tiếp tục phát triển với tốc độ tăng 25% mỗi năm, các lĩnh vực bảo hiểm đầu tư, bảo hiểm y tế và tiền gửi vẫn còn rất nhiều dư địa cho các nhà đầu tư.

Trong khi đó, Chủ tịch quỹ đầu tư Dragon Capital tại Việt Nam, ông Dominic Scriven đánh giá lạc quan về đầu tư gián tiếp vào Việt Nam. Ông cho rằng thị trường tài chính Việt Nam khá hấp dẫn, giao dịch cổ phần, chứng khoán tại thị trường Việt Nam có giá trị hợp lý so với các nước khác trong khu vực và với các thị trường mới nổi khác. Ông Scriven cho rằng Việt Nam đang làm rất tốt việc phát triển thị trường vốn. Chính phủ Việt Nam, Bộ Tài chính và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đang có những bước đi rất đúng hướng

Khi được hỏi chia sẻ kinh nghiệm với các nhà đầu tư tiềm năng Anh muốn đến Việt Nam, ông Scriven cho biết Việt Nam giống như bất cứ thị trường mới nổi cận biên nào, đây không phải là thị trường cho đầu tư ngắn hạn, mà là thị trường cho các nhà đầu tư trung và dài hạn.   

Trả lời phỏng vấn với TTXVN về đánh giá tiềm năng hợp tác tài chính giữa Anh và Việt Nam, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cho biết: "Tôi nghĩ rằng là với nhu cầu về tài chính của chúng ta trên tất cả các lĩnh vực, từ phát triển thị trường vốn, thị trường trái phiếu, rồi bảo hiểm và nhu cầu vốn của chúng ta cho nền kinh tế rất là lớn, đầu tư cơ sở hạ tầng rồi tái cơ cấu lại nền kinh tế, tái cơ cấu vốn, tái cơ cấu hệ thống doanh nghiệp nhà nước... là nhu cầu rất lớn, mà thị trường tài chính London thì có thể nói là thị trường lớn trên thế giới. Và hôm qua, chúng tôi làm việc với Sở giao dịch chứng khoán London thì thấy rằng trong những năm vừa qua các thị trường lớn có sự giảm sút, nhưng thị trường tài chính London vẫn tăng trưởng cao. Và họ hấp dẫn các doanh nghiệp đa quốc gia vào đăng ký niêm yết và huy động vốn tại đây, cho nên tính quốc tế của thị trường tài chính London là rất lớn. Chúng tôi cho rằng với nhu cầu của ta, và khả năng huy động vốn của thị trường này mà được khớp vào nhau, phù hợp với nhau và đáp ứng yêu cầu của nhau, thì sẽ là một kênh huy động vốn rất quan trọng và rất lớn cho kinh tế Việt Nam".

Khi được hỏi về tiềm năng và khả năng của TTCK Việt Nam trong việc thu hút dòng vống đầu tư gián tiếp từ Anh quốc, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Việt Nam Trần Văn Dũng cho biết qua cuộc đối thoại với các nhà đầu tư Anh, tất cả các cơ quan liên quan, cả về chính sách vĩ mô, thuế, các chính sách liên quan đến thị trường vốn, thị trường chứng khoán và cụ thể là cùng các doanh nghiệp để có như là một cuộc đối thoại chính sách một cách cởi mở và đầy đủ để cho các nhà đầu tư của Anh quốc hiểu được một các tường tận về tiềm năng và cơ hội khi họ đầu tư trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Qua đợt tiếp xúc đầu tư lần này, Việt Nam đã thể hiện một tinh thần rất là cởi mở, thẳng thắn để trao đổi các vấn đề liên quan đến cả tiềm năng về phát triển kinh tế vĩ mô cũng như các chính sách mà có thể là các nhà đầu tư đang suy nghĩ là sẽ cản trở việc đầu tư của họ.

Ông Trần Văn Dũng kỳ vọng rằng ngay sau hội nghị xúc tiến đầu tư này, nguồn vốn đầu tư gián tiếp từ Anh vào Việt Nam sẽ được tăng cường và điều đó có nghĩa rằng khả năng "thăng hạng" của thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ có cơ hội được thực hiện sớm hơn.

BlueBell

Đang tải bình luận,....

Giới thiệu Tướng Ngô Minh Châu làm Phó Chủ tịch UBND TP.HCM

Thứ 7 | 11/05/2019 - Lượt xem: 115

Thiếu tướng Ngô Minh Châu - Phó Giám đốc Công an TP.HCM được giới thiệu để HĐND TP.HCM bầu vào chức danh Phó Chủ tịch UBND TP.

NKT Đức Minh đồng hành cùng cuộc thi Ngôi sao tài năng 2019.

Chủ nhật | 21/07/2019 - Lượt xem: 111

Ngày 19-07-2019 tại Hội trường lầu 6 tòa nhà Thông tấn xã Việt Nam, địa chỉ 116 - 118 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3, TP.HCM đã diễn ra buổi lễ công bố cuộc thi Ngôi sao tài năng 2019. Đồng hành xuyên suốt cùng cuộc thi là NKT Đức Minh, hứa hẹn sẽ mang đến những bộ trang phục đẹp lộng lẫy góp phần tôn vinh thí sinh, BGK và đồng thời làm sân khâu cuộc thi thêm tỏa sáng, hoành tráng.

Hội nghị Trung ương 10 khóa XII được khai mạc tại Hà Nội

Thứ 5 | 16/05/2019 - Lượt xem: 76


Hội nghị Trung ương 10 khóa XII chính thức khai mạc tại Hà Nội sẽ bàn về các vấn đề kinh tế - xã hội của đất nước, công tác chuẩn bị cho đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng

Hoa hậu, doanh nhân Kim Cúc làm giám khảo cuộc thi Ngôi sao tài năng 2019

Chủ nhật | 21/07/2019 - Lượt xem: 465

Ngày 19/07 tại Hội trường Thông tấn xã Việt Nam Hoa hậu, doanh nhân Lê Thị Kim Cúc đến tham dự buổi công bố cuộc thi Ngôi sao tài năng 2019 với vai trò là thành viên Ban giám khảo

UBND tỉnh Vĩnh Long tổ chức họp báo định kỳ quý I

Thứ 4 | 17/04/2019 - Lượt xem: 118

Ngày 12/4/2019,  UBND tỉnh Vĩnh Long tổ chức họp báo định kỳ quí I/2019, cung cấp thông tin cho các nhà báo và cơ quan báo chí. 

Hội thảo chuyên đề 'Ứng dụng hữu cơ vi sinh & sinh học vào nông nghiệp và tính vượt trội của phân bón hữu cơ sinh học VINCORP'

Thứ 7 | 25/05/2019 - Lượt xem: 300

Doanh nhân & Thương hiệu Việt Nam - Được sự cho phép của UBND tỉnh Cần Thơ, sáng ngày 25-05-2019 Hội nông dân quận Ô Môn phối hợp cùng Công ty cổ phần phát triển nông nghiệp VINCORP đã tiến hành buổi hội thảo ứng dụng hữu cơ vi sinh & sinh học vào nông nghiệp và những tính năng vượt trội của sản phẩm phân bón hữu cơ sinh học VINCORP.

Nữ hoàng Trang sức Mỹ Duyên làm giám khảo cuộc thi Ngôi sao tài năng 2019

Thứ 7 | 20/07/2019 - Lượt xem: 133

Buổi công bố nhằm tôn vinh tài năng vẻ đẹp và sự cống hiến không mệt mỏi của những cá nhân & đơn vị

Phần Lan giành giải quán quân ở Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019

Thứ 2 | 08/07/2019 - Lượt xem: 56

Đêm chung kết Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng với chủ đề "Ra khơi" chứng kiến màn "so găng" ngoạn mục của hai ứng cử viên xuất sắc nhất vòng loại là Phần Lan và Vương quốc Anh. Kết cục đội Phần Lan đã giành ngôi quán quân DIFF 2019.

Lễ hội bắn pháo hoa Đà Nẵng 2019

Thứ 5 | 30/05/2019 - Lượt xem: 119

Với chủ đề “Những dòng sông kể chuyện" sẽ gợi mở những câu chuyện đặc sắc mang đậm dấu ấn văn hoá và lịch sử của mỗi quốc gia nhìn từ những dòng sông biểu tượng của mỗi nước tham dự sự kiện này.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Bí thư Tỉnh ủy Giang Tô (Trung Quốc)

Thứ 3 | 09/07/2019 - Lượt xem: 27

Trưa 8-7 (theo giờ địa phương), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã tới sân bay Lộc Khẩu, thành phố Nam Kinh thuộc tỉnh Giang Tô, bắt đầu thăm chính thức Trung Quốc từ ngày 8 đến 12-7.

Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2019 sẽ tổ chức tại Bạc Liêu

Thứ 6 | 10/05/2019 - Lượt xem: 102

Truyền hình trực tuyến Việt Nam (VNTV) -  Ngày 10/5, Đoàn công tác Bộ Tài nguyên và Môi trường do Thứ trưởng Trần Quý Kiên làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Bạc Liêu về việc tỉnh đăng cai tổ chức Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam