top
Thứ 6 | 05/07/2019

Phát biểu khai mạc trước trên 200 nhà đầu tư nước ngoài, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng khẳng định Anh là đối tác kinh tế quan trọng của Việt Nam và Việt Nam là đối tác kinh tế quan trọng của Anh tại Đông Nam Á.

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng đã giới thiệu Việt Nam với tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh và một nền chính trị ổn định, vấn đề cải cách chính sách, tái cấu trúc nền kinh tế, cổ phần hóa các doanh nghiệp Nhà nước, và phát triển bền vững thị trường chứng khoán Việt Nam. Chính phủ Việt Nam không ngừng hoàn thiện, bổ sung các cơ chế, chính sách thúc đẩy đổi mới khu vực DNNN, trong đó cơ chế về cổ phần hóa DNNN và thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp được đặc biệt chú trọng đảm bảo nguyên tắc đúng pháp luật, theo thị trường và công khai, minh bạch.

Ông Alderman William Rusell, ủy viên hội đồng tư vấn sáng kiến tài chính, Thị trưởng khu Tài chính London 2019-2020, khẳng định mong muốn đẩy mạnh hợp tác tài chính song phương với Việt Nam và cho biết năm 2020 ông sẽ dẫn đầu một đoàn làm về Fintech sang Việt Nam.

Trong khi đó, Đại sứ Anh tại Việt Nam, ông Gareth Ward, nhấn mạnh trong 7 tháng đầu năm nay, hai đoàn lớn do Bộ trưởng Giáo dục Việt Nam Phùng Xuân Nhạ và Bộ trưởng Tài chính Việt Nam Đinh Tiến Dũng dẫn đầu sang Anh là những dấu hiệu lạc quan cho thấy quan hệ hợp tác song phương Anh - Việt sẽ tăng cường mạnh mẽ trong thời gian tới.

Tại hội nghị, các nhà đầu tư đã được nghe giới thiệu và các hỏi đáp về chính sách cho thị trường vốn của Việt Nam. Lĩnh vực các nhà đầu tư quan tâm đến thị trường Việt Nam rất rộng từ thị trường vốn, thị trường phái sinh, bảo hiểm, biến đổi khí hậu, phát triển bền vững, giáo dục...

Bảo hiểm Prudential tại Việt Nam hay quỹ Dragon Capital là những công ty có mặt 20 năm tại Việt Nam là minh chứng điển hình về đầu tư thành công tại Việt Nam. CEO Prudential Việt Nam, ông Clive Baker, khẳng định Việt Nam là một thị trường nhiều hứa hẹn cho các nhà đầu tư nước ngoài, đem lại lợi nhuận tốt. Ông cho biết Prudential rất hài lòng về công việc kinh doanh tại Việt Nam. Thị trường bảo hiểm vẫn tiếp tục phát triển với tốc độ tăng 25% mỗi năm, các lĩnh vực bảo hiểm đầu tư, bảo hiểm y tế và tiền gửi vẫn còn rất nhiều dư địa cho các nhà đầu tư.

Trong khi đó, Chủ tịch quỹ đầu tư Dragon Capital tại Việt Nam, ông Dominic Scriven đánh giá lạc quan về đầu tư gián tiếp vào Việt Nam. Ông cho rằng thị trường tài chính Việt Nam khá hấp dẫn, giao dịch cổ phần, chứng khoán tại thị trường Việt Nam có giá trị hợp lý so với các nước khác trong khu vực và với các thị trường mới nổi khác. Ông Scriven cho rằng Việt Nam đang làm rất tốt việc phát triển thị trường vốn. Chính phủ Việt Nam, Bộ Tài chính và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đang có những bước đi rất đúng hướng

Khi được hỏi chia sẻ kinh nghiệm với các nhà đầu tư tiềm năng Anh muốn đến Việt Nam, ông Scriven cho biết Việt Nam giống như bất cứ thị trường mới nổi cận biên nào, đây không phải là thị trường cho đầu tư ngắn hạn, mà là thị trường cho các nhà đầu tư trung và dài hạn.   

Trả lời phỏng vấn với TTXVN về đánh giá tiềm năng hợp tác tài chính giữa Anh và Việt Nam, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cho biết: "Tôi nghĩ rằng là với nhu cầu về tài chính của chúng ta trên tất cả các lĩnh vực, từ phát triển thị trường vốn, thị trường trái phiếu, rồi bảo hiểm và nhu cầu vốn của chúng ta cho nền kinh tế rất là lớn, đầu tư cơ sở hạ tầng rồi tái cơ cấu lại nền kinh tế, tái cơ cấu vốn, tái cơ cấu hệ thống doanh nghiệp nhà nước... là nhu cầu rất lớn, mà thị trường tài chính London thì có thể nói là thị trường lớn trên thế giới. Và hôm qua, chúng tôi làm việc với Sở giao dịch chứng khoán London thì thấy rằng trong những năm vừa qua các thị trường lớn có sự giảm sút, nhưng thị trường tài chính London vẫn tăng trưởng cao. Và họ hấp dẫn các doanh nghiệp đa quốc gia vào đăng ký niêm yết và huy động vốn tại đây, cho nên tính quốc tế của thị trường tài chính London là rất lớn. Chúng tôi cho rằng với nhu cầu của ta, và khả năng huy động vốn của thị trường này mà được khớp vào nhau, phù hợp với nhau và đáp ứng yêu cầu của nhau, thì sẽ là một kênh huy động vốn rất quan trọng và rất lớn cho kinh tế Việt Nam".

Khi được hỏi về tiềm năng và khả năng của TTCK Việt Nam trong việc thu hút dòng vống đầu tư gián tiếp từ Anh quốc, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Việt Nam Trần Văn Dũng cho biết qua cuộc đối thoại với các nhà đầu tư Anh, tất cả các cơ quan liên quan, cả về chính sách vĩ mô, thuế, các chính sách liên quan đến thị trường vốn, thị trường chứng khoán và cụ thể là cùng các doanh nghiệp để có như là một cuộc đối thoại chính sách một cách cởi mở và đầy đủ để cho các nhà đầu tư của Anh quốc hiểu được một các tường tận về tiềm năng và cơ hội khi họ đầu tư trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Qua đợt tiếp xúc đầu tư lần này, Việt Nam đã thể hiện một tinh thần rất là cởi mở, thẳng thắn để trao đổi các vấn đề liên quan đến cả tiềm năng về phát triển kinh tế vĩ mô cũng như các chính sách mà có thể là các nhà đầu tư đang suy nghĩ là sẽ cản trở việc đầu tư của họ.

Ông Trần Văn Dũng kỳ vọng rằng ngay sau hội nghị xúc tiến đầu tư này, nguồn vốn đầu tư gián tiếp từ Anh vào Việt Nam sẽ được tăng cường và điều đó có nghĩa rằng khả năng "thăng hạng" của thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ có cơ hội được thực hiện sớm hơn.

BlueBell

Đang tải bình luận,....

Nữ hoàng Trang sức Mỹ Duyên làm giám khảo cuộc thi Ngôi sao tài năng 2019

Thứ 7 | 20/07/2019 - Lượt xem: 244

Buổi công bố nhằm tôn vinh tài năng vẻ đẹp và sự cống hiến không mệt mỏi của những cá nhân & đơn vị

Gala chào xuân Doanh nhân hội ngộ ngàn sao 2020 – cùng cả nước đón mừng xuân mới huy hoàng

Thứ 3 | 03/12/2019 - Lượt xem: 809

Truyền hình trực tuyến Việt Nam (VNTV) - GALA CHÀO XUÂN DOANH NHÂN HỘI NGỘ NGÀN SAO 2020 - một hoạt động quy mô, thiết thực và mang nhiều ý nghĩa sâu sắc trong loạt hoạt động thực hiện nhiệm vụ của Doanh Nghiệp - Doanh Nhân Việt Nam gắn với hội nhập và phát triển do công ty TNHH Đầu Tư Phát Triển Thương Mại Huy Hoàng Group đăng cai tổ chức hứa hẹn sẽ thành công rực rỡ và mang đến cho doanh nghiệp, doanh nhân một năm mới thành công, như ý và hơn nữa là một cái tết ấm áp cho toàn thể người dân Việt Nam.

Hoa hậu đại sứ nhân ái Lê Kim Cúc mở rộng vòng tay trong Hành trình kết nối ước mơ Việt Nam lần 3 năm 2019 tại Trà Vinh

Thứ 6 | 15/11/2019 - Lượt xem: 287

Ngày 10/11/2019, Hành trình kết nối ước mơ Việt Nam tổ chức thành công lần thứ 3 với điểm đến là tỉnh Trà Vinh trong đó có sự góp sức của hoa hậu đại sứ nhân ái Lê Kim Cúc với vai trò Phó Ban tổ chức kiêm thủ quỹ.

Chung kết Ngôi sao tài năng 2019 – một vòng thi đong đầy cảm xúc

Thứ 6 | 02/08/2019 - Lượt xem: 336

Truyền hình trực tuyến Việt Nam (VNTV) – Vòng chung kết, các thí sinh sẽ dự thi khả năng trình diễn sân khấu gồm trình diễn áo dài, áo dạ hội đối với nữ thí sinh và trình diễn áo dài, áo vest đối với nam thí sinh, và phần quan trọng nhất, mỗi thí sinh sẽ chọn 1 tiết mục tâm đắc nhất để thể hiện tài năng thực sự của mình.

Á hậu - Doanh nhân Phan Phương làm giám khảo cuộc thi Ngôi sao tài năng 2019.

Chủ nhật | 21/07/2019 - Lượt xem: 518

Ngày 19-07-2019 tại Hội trường lầu 6 tòa nhà Thông tấn xã Việt Nam, địa chỉ 116 - 118 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3, TP.HCM đã diễn ra buổi lễ công bố cuộc thi Ngôi sao tài năng 2019. Á hậu, doanh nhân Phan Phương đã đến tham dự buổi lễ với vai trò là thành viên Ban Giám khảo cuộc thi.

Giới thiệu Tướng Ngô Minh Châu làm Phó Chủ tịch UBND TP.HCM

Thứ 7 | 11/05/2019 - Lượt xem: 172

Thiếu tướng Ngô Minh Châu - Phó Giám đốc Công an TP.HCM được giới thiệu để HĐND TP.HCM bầu vào chức danh Phó Chủ tịch UBND TP.

Lễ hội bắn pháo hoa Đà Nẵng 2019

Thứ 5 | 30/05/2019 - Lượt xem: 182

Với chủ đề “Những dòng sông kể chuyện" sẽ gợi mở những câu chuyện đặc sắc mang đậm dấu ấn văn hoá và lịch sử của mỗi quốc gia nhìn từ những dòng sông biểu tượng của mỗi nước tham dự sự kiện này.

Lãnh đạo Phật giáo và nguyên thủ các nước gửi thông điệp đến Vesak 2019

Chủ nhật | 12/05/2019 - Lượt xem: 132

Các thông điệp đều thể hiện kỳ vọng Vesak 2019 sẽ phát triển các giá trị của Đức Phật là trí tuệ, từ bi, khoan dung, hòa bình.

Á hậu, doanh nhân Thanh Thương làm giám khảo cuộc thi Ngôi sao tài năng 2019

Chủ nhật | 21/07/2019 - Lượt xem: 139

Ngày 19/07 tại Hội trường Thông tấn xã Việt Nam Á hậu, doanh nhân Nguyễn Thị Thanh Thương đến tham dự buổi công bố cuộc thi Ngôi sao tài năng 2019 với vai trò là thành viên Ban giám khảo

Những lời chúc hay và ý nghĩa cho ngày Gia đình Việt Nam 28/06

Thứ 6 | 28/06/2019 - Lượt xem: 76

Ngày Gia đình Việt Nam là dịp để cho các thành viên trong gia đình có thời gian được quây quần, ôn lại những kỷ niệm mà gia đình được bên nhau.

VNTV tổ chức chuyên đề ‘Nghệ thuật vượt qua khó khăn và tạo động lực trong công việc’

Chủ nhật | 09/06/2019 - Lượt xem: 579

Truyền hình trực tuyến Việt Nam (VNTV) đã phối hợp với B.I.G tổ chức chuyên đề ‘Nghệ thuật vượt qua khó khăn và tạo động lực trong công việc’