top
Thứ 3 | 14/01/2020

Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đại tá Vũ Hồng Văn - Giám đốc công an tỉnh, Phòng CSGT (PC08).Theo đó, Trung tá Trần Trọng Thủy - Phó trưởng phòng CSGT đã thành lập 2 tổ CSGT TTKS đặc biệt. Tổ 1 dưới sự chỉ đạo của Trung tá Trương Thành Thảo. Theo chân tổ công tác chúng tôi đãghi nhận, các CBCS CSGT tỉnh Đồng Nai đã ra quân làm nhiệm vụ một cách nghiêm túc và quyết liệt. Nhiều trường hợp vi phạm có dấu hiệu nguy hiểm, nguy cơ tiềm ẩn TNGT cao đều bị lập biên bản xử lý.
 

Chiếc xe chở quá khổ quá tải được yêu cầu cân xe tại chỗ và xử lý nghiêm

Được biết, từ khi thành lập tổ TTKS đặc biệt đến nay, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Trung tá Trương Thành Thảo đã xử lý vi phạm một cách triệt để, không bao che dung túng cho những hành vi vi phạm về ATGT khi lưu thông qua địa bàn tỉnh Đồng Nai trên các tuyến đường quốc lộ. Trong những ngày qua, tình hình giao thông trên địa bàn tỉnh Đồng Nai xuyên suốt các tuyến từ căn cứ 4 vào tới địa phận cầu Đồng Nai luôn luôn được tổ TTKS đặc biệt của đồng chí Trương Thành Thảo chốt chặn làm nhiệm vụ, xử lý nhiều trường hợp vi phạm quá khổ quá tải. Ngay tại khu vực ngã 3 Tân Phong thuộc thành phố Long Khánh, tổ TTKS đặc biệt số 1 kiên quyết xử lý tất cả các xe có dấu hiệu quá tải khi cho tiến hành cân xe tại trạm xăng dầu Lan Phượng.

Điển hình, trong đêm 12/1/2020 vừa qua, chúng tôi ghi nhận tổ TTKS đặc biệt thực hiện nhiệm vụ và kiên quyết xử lý những chiếc xe tải cố tình chở hàng hóa chất cao quá khổ. Tương tự, vào ngày 13/1, chúng tôi cũng bắt gặp hình ảnh CBCS của tổ 1 TTKS đặc biệt này làm nhiệm vụ tại QL 51, gồm các đồng chí: Thiếu tá Nguyễn Văn Thanh, Thiếu tá Nguyễn Lập Sỹ, Đại úy Lương Thế Minh, Đại úy Nguyễn Bảo Anh Phương, tổ TTKS đặc biệt đã kiểm tra 1 chiếc xe đầu kéo lưu thông với giấy phép lưu hành đặc biệt, vận chuyển hàng hóa đi trên quốc lộ 1A đoạn qua tỉnh Đồng Nai từ hướng TP. HCM về, nhưng lại đi ngược về hướng QL 51, không theo đúng giấy phép lưu hành đặc biệt đã được cấp. Giấy phép này đã bị tổ TTKS giữ lại, vì chiếc xe này đã vận chuyển trái với quy định quá khổ quá tải.

Xe kéo theo nhiều phương tiện cũng bị Tổ 1 Tổ TTKS đặc biệt của đồng chí Trương Thành Thảo lập biên bản vi phạm

Bên cạnh đó, còn có một số trường hợp bị xử lý nghiêm vì xe quá tải hay cố tình kéo theo phía sau nhiều xe gây nguy hiểm về TNGT cao. Cụ thể, tối ngày 13/1, tổ 1 TTKS đặc biệt đã ra tín hiệu dừng và xử lý vi phạm một xe khách khi cố tình vận chuyển hàng hóa quá tải ngoài khung bao xe. Theo Trung tá Trương Thành Thảo: “Xe khách chở hàng hóa quá tải rất nguy hiểm khi tham gia giao thông vận chuyển hành khách. Lý do là hàng hóa làm lệch trọng tâm xe dể mất lái khi chạy ở tốc độ cao. Đặc biệt là khi phanh gấp dễ bị lật xe. Khi tai nạn xảy ra với loại xe này thì hậu quả về sức khỏe và tính mạng con người rất cao nên chúng tôi kiên quyết xử lý, không khoan nhượng”.

Có thể khẳng định, với sự kiên quyết trong xử lý vi phạm, nói không với sự khoan nhượng khi xe vi phạm là “phong cách” làm việc của vị Đội trưởng Đội TTKS đặc biệt này. Bởi trước đây, chúng tôi đã có nhiều dịp ghi nhận quá trình xử lý vi phạm trong TTKS - XLVP của Trung tá Trương Thành Thảo khi còn giữ cương vị Đội trưởng Đội CSGT số 1 của phòng CSGT. Tiêu biểu như vi phạm của chủ doanh nghiệp võng xếp Duy Lợi, dựa vào mối quan hệ không chấp hành luật lệ giao thông, Trung tá Trương Thành Thảo xử lý triệt để xử lý giam xe. Hay như vụ việc tài xế xe container ở Thái Nguyên có dấu hiệu sử dụng chất ma túy khi điều khiển phương tiện, khi được yêu cầu dừng phương tiện đã yêu cầu về công an phường Long Bình Tân text nhanh, kết quả có sử dụng ma túy khi điều khiển phương tiện, Trung tá Thảo cũng lập biên bản xử lý ngay.

Qua tìm hiểu thông tin, chúng tôi được biết rằng bằng sự quyết tâm lấy lại niềm tin từ người dân của phòng CSGT tỉnh Đồng Nai, Trung tá Trần Trọng Thủy kiên quyết chỉ đạo xử lý trên toàn tỉnh, trên tất cả các tuyến quốc lộ mà phòng CSGT quản lý để các doanh nghiệp, các nhà xe phải chấp hành đúng theo quy định của pháp luật. Trong thời điểm này, chúng tôi có ghi nhận về việc xử lý kiên quyết của Đội CSGT công an thành phố Long Khánh dưới sự chỉ đạo của Đội trưởng Thiếu tá Nguyễn Thành Danh. Các đoàn xe như Ngọc Công, Ninh Thịnh, Mai Quốc Thịnh và các đoàn xe của các doanh nghiệp khác qua địa bàn thành phố Long Khánh nếu vi phạm sẽ xử lý nghiêm, không khoan nhượng, không “vùng cấm”. Thực hiện theo đúng chỉ đạo của Giám đốc công an tỉnh Đại tá Vũ Hồng Văn.

Chiếc xe khách chở hàng hóa quá tải ngoài khung bao xe, gây nguy hiểm nếu gặp phải những tình huống giao thông đã bị lực lượng CSGT tổ 1 Tổ TTKS đặc biệt xử lý nghiêm

Theo một số người dân hiện đang sinh sống tại khu vực ngã 4 Vũng Tàu và phía cổng 11 phường Long Bình, TP. Biên Hòa, đa số người dân đều bày tỏ thái độ vui mừng với sự ra quân của lực lượng CSGT tỉnh. Ông Huỳnh Văn Thuận - một người dân cho biết: “Ngày nào tôi cũng thấy bóng dáng lực lượng CSGT, xe lưu thông qua lại tuyến đường này đã đi vào nề nếp rất nhiều. Đặc biệt nhất là việc xử lý các xe chở đất cát đá tại khu vực này, chúng tôi rất vui mừng. Qua đó, chúng tôi mong muốn rằng cần làm sạch, không có “vùng cấm” cho bất cứ phương tiện nào lưu thông qua địa bàn tỉnh Đồng Nai, nếu cung đường nào trực thuộc phòng CSGT thì phòng phải xử lý nghiêm, tương tự cung đường nào trực thuộc huyện thì huyện phải xử lý kiên quyết không bao che dung túng. Nếu tiếp tục làm một cách mạnh tay triệt để thì tin chắc rằng tất cả các phương tiện qua địa bàn tỉnh Đồng Nai phải thực hiện nghiêm túc theo đúng pháp luật”.

Chúng tôi sẽ tiếp tục ghi nhận tình hình TTKS - XLVP của lực lượng CSGT tỉnh Đồng Nai.

Nhóm PVPL

Đang tải bình luận,....

Đắk Lắk: Kỷ luật chồng, sếp của nữ trưởng phòng “hồn Trương Ba - da hàng thịt”

Thứ 4 | 01/01/2020 - Lượt xem: 86

Ngày 1/1/2020, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết, cơ quan này đã ban hành thông cáo về việc xử lý các tổ chức, cá nhân liên quan đến việc nữ trưởng phòng trực thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk do lấy bằng cấp và tên tuổi của chị gái để công tác nhằm thăng tiến.

Cai Lậy - Tiền Giang: Kiến nghị UBND các cấp cần vào cuộc xử lý heo lậu buôn bán và giết mổ có dấu hiệu vi phạm pháp luật

Thứ 2 | 30/12/2019 - Lượt xem: 183

Thời gian gần đây, tại các cửa khẩu biên giới khu vực tỉnh Long An như vùng biên giới Vĩnh Hưng và Thạnh Hóa, heo lậu không rõ nguồn gốc tràn vào với số lượng đáng báo động. Chúng tôi liên tục truyền tải thông tin đến Trưởng công an huyện Vĩnh Hưng; các đội QLTT ở vùng biên giới Long An. Theo đó, để đóng góp nguồn tin với hi vọng tình hình heo lậu tràn qua biên giới có thể thôi “báo động đỏ”.

Phú Quốc – Kiên Giang: Kế hoạch tháo dỡ cảng Hàm Ninh bị người dân phản đối

Thứ 6 | 03/01/2020 - Lượt xem: 93

Kế hoạch sáng hôm nay tháo dỡ cầu cảng Hàm Ninh, nhưng các tiểu thương nhà bè và người dân ở đó đã phản đối việc tháo dỡ này.

Kiên Giang: Học nghề, 42 học sinh ở Phú Quốc có điểm giống nhau

Thứ 5 | 16/01/2020 - Lượt xem: 11

Ngày 15/1/2020, theo nguồn tin riêng của Pv Tạp chí Nhiếp Ảnh&Đời Sống, 42 học sinh của Trường THPT Phú Quốc, học lớp nghề NA5-11B3(PQ) tại Trung tâm GDNN-GDTX huyện Phú Quốc, có bảng điểm hoàn toàn giống nhau.

Bộ Công Thương: Đảm bảo đủ nguồn cung điện năm 2020

Thứ 5 | 19/12/2019 - Lượt xem: 33

Chiều ngày 18/12/2019, Bộ Công Thương đã tổ chức cuộc họp báo. Theo đó, Bộ Công Thươngcông bố kết quả kiểm tra chi phí sản xuất kinh doanh điện năm 2018 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Kế hoạch cung cấp điện, vận hành hệ thống điện quốc gia năm 2020.

Hơn 1.500 trường hợp vi phạm nồng độ cồn

Thứ 3 | 07/01/2020 - Lượt xem: 22

Ngay khi Nghị định 100/NĐ-CP chính thức có hiệu lực. Theo đó, chỉ trong 5 ngày thực hiện thì lực lượng Cảnh sát giao thông trên cả nước đã xử lý 1.518 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng: yêu cầu điều tra triệt phá các đường dây làm giả Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Thứ 5 | 16/01/2020 - Lượt xem: 21

Ngày 16/1/2020, Văn phòng UBND tỉnh Bình Định cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũngmới ban hành văn bản. Theo đó, yêu cầu việc điều tra, triệt phá các đường dây làm giả Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất trên địa bàn tỉnhBình Định.

UBKT Tỉnh uỷ An Giang: Xem xét kỷ luật khiển trách, cảnh cáo và khai trừ Đảng một số cán bộ

Thứ 2 | 30/12/2019 - Lượt xem: 138

Chiều nay 30/12/2019, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy An Giang cho biết, cơ quan này vừa xem xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm; căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, đã quyết định thi hành kỷ luật đối với 4 cán bộ đảng viên vi phạm, trong đó khai trừ Đảng một cán bộ.

Biên Hoà – Đồng Nai: Khi lực lượng CSGT lập chốt trên "con đường ăn nhậu"

Thứ 2 | 06/01/2020 - Lượt xem: 68

Tối ngày 5/1/2020, lực lượng CSGT, Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

TP.HCM: Hơn 2.000 trường hợp vi phạm, trên 200 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn

Thứ 3 | 07/01/2020 - Lượt xem: 24

Chỉ trong 6 ngày (ngày 1 đến 6/1/2020), khi Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực. Theo đó, lực lượng CSGT, Công an TP.HCM đã lập biên bản xử lý hơn 2.000 trường hợp vi phạm. Đặc biệt, hơn 200 trường hợp vi phạm nồng độ cồn (10 trường hợp lái xe ô tô, hơn 190 xe máy). Qua đó, các trường hợp vi phạm bị phạt 6 - 8 triệu đồng đối với người điều khiển ô tô, 2 - 3 triệu đồng đối với người điều khiển xe máy, tước giấy phép lái xe 10 -12 tháng.

BRVT: Họp báo thông tin về sự cố sập quán beer King club tại Thành phố Bà Rịa

Thứ 7 | 04/01/2020 - Lượt xem: 52

Sáng nay 4/1/2020, Thành ủy TP.Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu (BRVT) đã tổ chức họp báo. Theo đó, nhằm thông tin về vụ sập quán beer King club (toạ lạc tại số 360, đường Cách Mạng Tháng Tám, phường Phước Trung, TP. Bà Rịa) khiến 1 người tử vong và 8 người khác bị thương. Chủ trì họp báo có ông Nguyễn Tiến Phương – Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ Bà Rịa; cùng các Ban ngành liên quan.

"Vẽ" ra 118 lô đất nền, chiếm đoạt hơn 57 tỷ đồng - Lãnh đạo, Công ty Hưng Thịnh bị công an truy tìm.

Thứ 4 | 15/01/2020 - Lượt xem: 75

Ngày 15/1/2020, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Long An đã phát đi thông báo nhằm truy tìm 4 người liên quan đến dự án Khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường, gồm: Nguyễn Kim Phượng (sinh năm 1976, quê Bến Tre); Nguyễn Thị Kim Liên (sinh năm 1978, quê Tiền Giang); Lê Hữu Hào (sinh năm 1981, ngụ quận 1); Nguyễn Phú Thuận (sinh năm 1978, quê Bình Dương) để xác minh tố cáo “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.