top
Thứ 5 | 11/07/2019


Ồn ào tự phong danh hiệu 'Nữ hoàng', Bộ VHTT-DL lên tiếng

Danh hiệu 'Nữ hoàng văn hóa tâm linh' gây ồn ào trong thời gian qua 
 
Dù có nhiều ý kiến trái chiều về các danh hiệu “nữ hoàng”, nhưng Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam vẫn tiếp tục tổ chức chương “Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019” và đang tìm kiếm " “Nữ hoàng khoáng sản”, “Nữ hoàng giầy da”, “Nữ hoàng thủy sản”…

Trước kiến trái chiều về hàng loạt danh hiệu “nữ hoàng” vừa qua, trong đó nổi bật nhất là danh hiệu “nữ hoàng văn hóa tâm linh", ông Nguyễn Thái Bình, Chánh Văn phòng-Người phát ngôn Bộ VHTT-DL đã chính thức có ý kiến về vấn đề này.

“Danh xưng tự phong rất kêu như Nữ hoàng văn hóa tâm linh, nữ hoàng này, ông hoàng nọ… cho thấy những danh hiệu này thể hiện sự háo danh và bất bình thường trong xã hội. Bộ VHTT-DL một lần nữa khẳng định và bày tỏ quan điểm không ủng hộ, không cấp phép và đề nghị các địa phương, các cơ quan quản lý cùng các tổ chức rà soát chặt chẽ, kịp thời xử lý các sai phạm, không để tiếp tục xảy ra những vụ việc và danh xưng tự phong tùy tiện như thế”, ông Nguyễn Thái Bình nói.

Cục nghệ thuật biểu diễn (Bộ VHTT -DL) khẳng định không có danh xưng nào là danh xưng "Nữ hoàng văn hoá tâm linh Việt Nam"

Theo người phát ngôn của Bộ VHTT-DL hiện đang có tình trạng một số đơn vị tùy tiện tổ chức tôn vinh, trao các danh hiệu, danh xưng cho nhóm đối tượng háo danh, sử dụng danh hiệu, danh xưng tự phong tự nhận cho mục đích cá nhân không loại trừ mục đích thu lợi bất chính.

Ông Nguyễn Thái Bình nhận xét: “Lợi dụng việc tổ chức biểu diễn nghệ thuật trá hình để thực hiện những hoạt động này, hậu quả tạo ra những có những danh xưng, danh hiệu không phù hợp thậm chí lố bịch gây bức xúc trong đời sống xã hội. Bộ VHTT - DL tích cực chỉ đạo các địa phương xử lý những vụ việc nêu trên và mong muốn sự đồng thuận của người dân, cơ quan chức năng để xử lý triệt để các tổ chức, cá nhân liên quan”.

Những nữ doanh nhân được vinh danh tại “Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2018”

Dù việc trao danh hiệu "nữ hoàng" gây tranh cãi, nhưng vào 12-13.7 tới đây Hội Thương hiệu Việt Nam kết hợp cùng Công ty Cổ phần XNK Ô tô Ngọc Minh vẫn tiếp tục tổ chức chương trình tôn vinh “Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019”. Thông tin cho thấy BTC vẫn đang ráo riết tìm kiếm các danh hiệu “Nữ hoàng khoáng sản”, “Nữ hoàng giầy da”, “Nữ hoàng thủy sản”, "Nữ hoàng nhiếp ảnh"...

Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam và Công ty Cổ phần XNK Ô tô Ngọc Minh cũng chính là đơn vị đã trao danh hiệu cho 15 “nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2018” trong đó có danh hiệu “Nữ hoàng văn hóa tâm linh’ gây ồn ào dư luận trong thời gian qua.

Thông tin tìm kiếm "Nữ hoàng" đăng trên FB của BTC - Ảnh: Chụp màn hình

BTC chương trình tôn vinh “Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019” cho biết chương “tôn vinh” của họ đã được Sở VHTT –DL tỉnh Vĩnh Phúc cấp giấy phép ngày 13.6.2019 cho phép đơn vị được tổ chức biểu diễn nghệ thuật. Theo giấy phép phép số 551/GP – SVHTT - DL do ông Ngô Duy Đông Phó giám đốc sở ký, chương trình “Tôn vinh nữ hoàng Thương hiệu Việt Nam năm 2019” sẽ được tổ chức từ ngày 12-13.7.2019 tại cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô Hà Nội

Trong khi đó ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở VHTT - DL Hà Nội cho biết, Sở chỉ tiếp nhận chương trình biểu diễn nghệ thuật “Tôn vinh nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019” của Sở VHTTDL tỉnh Vĩnh Phúc cấp cho Công ty xuất nhập khẩu ô tô Ngọc Minh tổ chức, chứ không phải tiếp nhận “cuộc thi” nào.

Đại diện Sở VHTT -DL Hà Nội lý giải theo quy định của Nghị định tổ chức nghệ thuật biểu diễn, cuộc thi xin giấy phép ở đâu, sẽ phải tổ chức các vòng thi ở địa phương đó. Vì vậy, Hà Nội không thể tiếp nhận cho phép tổ chức chung kết cuộc thi nếu đơn vị tổ chức xin phép Sở VHTT -DL tỉnh Vĩnh Phúc.

Ông Tô Văn Động khẳng định, Sở VHTT-DL Hà Nội cũng đã ký văn bản gửi Sở Thông tin và Truyền thông kiểm tra thông tin quảng bá trên mạng về chương trình trên; đồng thời Thanh tra kiểm tra thật kỹ quá trình tổ chức chương trình này. Nếu phát hiện có bất kỳ vi phạm nào sẽ ngay lập tức thu hồi giấy phép và bắt ngừng tổ chức.

Đang tải bình luận,....

Lý do Mỹ yêu cầu người xin Visa cung cấp toàn bộ thông tin sử dụng mạng xã hội

Thứ 6 | 14/06/2019 - Lượt xem: 62

"Đây là một công cụ quan trọng để sàng lọc những kẻ khủng bố, các mối đe dọa an toàn cộng đồng và các cá nhân nguy hiểm khác", vị quan chức giải thích về việc Mỹ yêu cầu người xin visa cung cấp thông tin sử dụng mạng xã hội.

Xuất hiện thêm 4 ổ dịch tả lợn châu Phi ở Hà Tĩnh

Thứ 4 | 03/07/2019 - Lượt xem: 52

Từ 28/6 – 2/7, trên địa bàn Hà Tĩnh lại xuất hiện thêm 4 ổ dịch tả lợn châu Phi tại các xã Cẩm Bình, Cẩm Thăng (Cẩm Xuyên) và xã Sơn Tây (Hương Sơn), xã Phú Phong (Hương Khê).

Tp. Hồ Chí Minh: Doanh nghiệp kêu trời vì tòa 'ngâm' án

Thứ 5 | 06/06/2019 - Lượt xem: 331

(NĐ&ĐS) Một tranh chấp không mấy phức tạp nhưng Tòa Án Nhân Dân Quận 12 (TP.Hồ Chí Minh) đã “ngâm” gần 30 tháng chưa xét xử, khiến doanh nghiệp bị thiệt hại nhiều tỷ đồng.

Công viên nước Thanh Hà: Khách đổ về trong ngày khai trương

Thứ 4 | 12/06/2019 - Lượt xem: 48

Công viên nước Thanh Hà hoạt động vào 10/6. Lượng khách đến đã tăng đột biến vào buổi chiều ngày trong ngày đầu tiên

Habeco nhận diện thương hiệu mới

Thứ 7 | 06/07/2019 - Lượt xem: 11

Để tiếp tục cho một chặng đường phát triển mới, năm 2019, HABECO công bố bộ nhận diện thương hiệu mới với một định vị khác biệt

Kết quả thi THPT Quốc gia 2019: Lịch sử, Tiếng anh vẫn là hai môn có điểm thấp nhất

Thứ 2 | 15/07/2019 - Lượt xem: 12

6 giờ sáng 14-7, Bộ GD-ĐT đã công bố điểm thi, phổ điểm thi THPT quốc gia từng môn, phổ điểm các khối xét tuyển đại học. Trước đó, từ 0 giờ ngày 14-7, một số sở GD-ĐT đã công bố điểm thi trên trang web của sở để thí sinh tiện tra cứu

Thêm một vụ cháy rừng ở Hà Tĩnh

Thứ 2 | 01/07/2019 - Lượt xem: 21

Đến 3 giờ sáng nay, 1.7, vụ cháy rừng Mồng Gà tại thôn Đồng Vợi (xã Trường Sơn, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) mới cơ bản được khống chế. Hơn 300 người đã phải thức trắng đêm để dập tắt vụ cháy rừng này.
 

Miền Bắc, miền Trung phải chịu đợt nắng nóng gay gắt 40 độ

Thứ 3 | 14/05/2019 - Lượt xem: 57


Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết sau những ngày mưa trời dịu mát vừa qua, các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ bước vào những ngày nắng nóng gay gắt với nhiệt độ khoảng 36-39 độ C kéo dài từ ngày 16-5 đến 19-5.

Chuyên gia nói gì về Tiến sĩ đề xuất dùng lu chống ngập?

Thứ 7 | 13/07/2019 - Lượt xem: 40

Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn cho rằng việc đề xuất dùng lu chống ngập không phải là giải pháp nghiêm túc.

Điểm thi lên 10 thấp hơn dự kiến, thí sinh than khóc, cha mẹ than thở

Thứ 5 | 13/06/2019 - Lượt xem: 70

Điểm thi lên 10 TP. HCM được công bố vào 15:00 12/6. Ngay sau khi có kết quả thi, thí sinh than khóc, mẹ cha rầu rĩ, thầy cô đứng ngồi không yên là tâm trạng chung của nhiều người, không khí nặng nề bao trùm khi điểm thi lớp 10 của TP.HCM được chính thức công bố.

Cầu Vàm Cống sẽ khánh thành vào ngày 19/5 tới

Thứ 6 | 10/05/2019 - Lượt xem: 81

Truyền hình trực tuyến Việt Nam (VNTV) - Chiều 10/5, đoàn công tác Bộ Xây dựng và Bộ Giao thông vận tải đến khảo sát, nghiệm thu công trình cầu Vàm Cống trước khi khai thác, sử dụng.

Vụ giết người đổ bê tông: nhóm đối tượng cuồng tín có những ngày tu luyện bên thi thể

Thứ 2 | 20/05/2019 - Lượt xem: 65

Sáng ngày 19/5, Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã khởi tố vụ án hình sự vụ giết người phi tang gây rúng động dư luận vào ngày 15/5 tại một căn nhà cho thuê.​​​​​​