top
Thứ 5 | 11/07/2019


Gửi hình selfie trước 8 giờ đi làm mỗi ngày là một hình thức chấm công độc đáo đang được triển khai tại Ấn Độ kể từ tháng 5 năm nay. Theo đó nếu các cán bộ nhân viên không tuân thủ quy định này sẽ bị trừ tiền công ngày hôm đó.

Từ tháng 5, tất cả các giáo viên trường công lập ở hạt Barabanki, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ đều phải gửi hình ảnh selfie trước 8h đi làm mỗi ngày để đánh dấu sự có mặt tại lớp học. Nếu giáo viên nào đăng ảnh muộn hơn thời gian quy định hoặc không đăng ảnh sẽ bị trừ mất một ngày lương.

Không gửi ảnh selfie trước giờ đi làm, 700 giáo viên bị trừ lương

Gửi hình selfie trước 8h đi làm mỗi ngày là một hình thức chấm công độc đáo đang được triển khai tại Ấn Độ kể từ tháng 5 năm nay (Ảnh minh họa).


Thông qua một trang web, quan chức giáo dục tại hạt Barabanki sẽ kiểm tra các bức ảnh. Toàn bộ quá trình nhận và xác minh ảnh selfie được thực hiện nghiêm túc theo chỉ thị của Bộ trưởng GD-ĐT Ấn Độ. Tính đến nay, đã có hơn 700 giáo viên bị mất một ngày lương.

Đại diện cơ quan giáo dục hạt Barabanki cho rằng, phương án này sẽ giúp loại bỏ tình trạng “giáo viên ma”.

Đây là một thực tế báo động tại bang Uttar Pradesh. Theo đó, các giáo viên thường tìm đồng nghiệp có trình độ kém để thuê dạy thay. Những người này sẽ chấm công thay cho giáo viên chính thức. Để bao che cho hành động này, hiệu trưởng nơi trường các giáo viên đang dạy đã nhận hối lộ.

“Nếu hệ thống này thực hiện tốt, chúng tôi cũng sẽ tiếp tục áp dụng tại những hạt khác. Bộ trưởng Bộ GD-ĐT đã yêu cầu cải thiện hệ thống giáo dục và chúng tôi cũng cần cái thiện các tiêu chuẩn giảng dạy”, đại diện cơ quan giáo dục nói. 

Ngoài ra, giáo viên bị phát hiện đang sử dụng điện thoại truy cập vào các trang mạng xã hội trong giờ học cũng sẽ bị cắt giảm lương.

Tuy nhiên, nhiều giáo viên nhận xét quy tắc mới không công bằng. “Trong tình huống kẹt xe, thiếu phương tiện giao thông công cộng ở khu vực nông thôn và kết nối Internet kém có thể gây chậm trễ trong việc đăng ảnh selfie. Tôi đã mất một ngày lương vi tắc đường”, một giáo viên Trường Tiểu học Ram Nagar thuộc hạt Barabanki nói.

Đang tải bình luận,....

Cua pha lê trắng, đắt gấp 5 lần cua Việt

Thứ 7 | 22/06/2019 - Lượt xem: 32

Bên cạnh cua huỳnh đế hay càng cua Alaska, hội chị em đang xôn xao với cua pha lê. Dù giá không hề rẻ, có khi lên vài triệu đồng/con

Nhiều cửa hàng Nhật Cường Mobile bị khám xét

Chủ nhật | 12/05/2019 - Lượt xem: 60

9 cửa hàng của Nhật Cường Mobile đã đồng loạt đóng cửa, ngắt liên lạc với khách hàng

Thí sinh 53 tuổi đi thi THPT Quốc gia

Thứ 5 | 27/06/2019 - Lượt xem: 60

Tại Đắk Lắk và Đắk Nông có nhiều thí sinh lớn tuổi đăng ký dự thi THPT quốc gia 2019 với mong muốn bổ sung bằng cấp.

Thứ rễ cây tưởng không ăn được nhưng quý như nhân sâm được người dân Trung Quốc săn lùng

Thứ 4 | 05/06/2019 - Lượt xem: 35

Ở nông thôn, hầu hết mọi người đều ăn loại thực phẩm này. Mặc dù cũng có nhiều người thấy nhưng ít ai biết rằng nó có thể ăn được. Người dân nơi đây ví nó như là nhân sâm, và được xem là một loại thực phẩm giúp bổ thận hiệu quả.

Cá sấu tẩu thoát sau khi gặm nát đầu xe cảnh sát

Thứ 5 | 13/06/2019 - Lượt xem: 41

Một con cá sấu hung dữ đã xé toạc phần đầu của một xe cảnh sát và trốn thoát khi họ định chặn nó để giao cho nhân viên kiểm soát động vật tại bang Louisiana (Mỹ)

Trả lại 120 triệu đồng cho công dân để quên ở bến xe buýt

Thứ 6 | 10/05/2019 - Lượt xem: 67

Truyền hình trực tuyến Việt Nam (VNTV) -  Mang tiền đi đặt cọc mua xe ô tô nhưng không thành, trên đường về, bà Lương Thị Hoa ở Thanh Hóa đã để quên số tiền 120 triệu đồng ở bến xe buýt. Một người dân khác đã nhặt được và đưa đến nộp lại cho Công an huyện Nga Sơn.

Alphachymotrypsine thuốc kháng viêm đình chỉ lưu hành

Thứ 2 | 08/07/2019 - Lượt xem: 23

Cục Quản lý Dược ra quyết định đình chỉ lưu hành và thu hồi thuốc kháng viêm Alphachymotrypsine do không đạt chất lượng.

20 sự thật kì lạ về động vật khiến bạn phải thốt lên "sao giờ mình mới biết?"

Thứ 4 | 05/06/2019 - Lượt xem: 48

Mẹ thiên nhiên luôn tạo ra những điều kì diệu cho muôn loài, trong đó vương quốc động vật vẫn còn ẩn chứa nhiều sự thật khiến bạn không khỏi bất ngờ.

Xét xử vụ nữ cán bộ chuyên trách giảm nghèo tham ô tài sản 7,4 tỷ đồng

Thứ 4 | 29/05/2019 - Lượt xem: 71

Hôm qua 28-05 TAND TP. HCM mở phiên xét xử vụ án tham ô tài sản và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Theo đó, bị cáo Quách Vân Loan lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình tham ô tài sản gần 7,4 tỷ đồng.

Xin đừng tăng tuổi nghỉ hưu cho nhà giáo!

Thứ 5 | 30/05/2019 - Lượt xem: 72

Tăng tuổi nghỉ hưu cho giáo viên nhưng chính họ chưa phải là người khổ nhất, mà chịu khổ, chịu thiệt thòi nhất chính là các thế hệ học sinh.

Vạch trần mánh khóe của nữ 'tổng giám đốc siêu lừa' 9X

Thứ 2 | 10/06/2019 - Lượt xem: 69

Nhờ cái mác giám đốc công ty sản xuất mỹ phẩm, cô gái trẻ có khuôn mặt xinh như hot girl đã vẽ ra nhiều vụ làm ăn, ẵm bạc tỷ của người dân rồi… biến mất.

Đã xong công tác chấm thi và tiến đến khâu công bố điểm thi ngày 14/7

Thứ 5 | 11/07/2019 - Lượt xem: 9

Tổng kết sơ bộ đến ngày 10.7, Bộ GD-ĐT cho biết đã nhận được dữ liệu  kết quả chấm thi  THPT quốc gia 2019 của hầu hết các địa phương trên cả nước và việc công bố kết quả vào ngày 14.7 là hoàn toàn khả thi.